Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Dinh dưỡng khỏe

Vì sao khi hạ đường huyết lại uống nước đường ? Những triệu chứng của hạ đường huyết,bị huyết áp thấp

Chúng ta thường hay uống  trà đường, nước đường nhằm sơ cứu cũng như cấp cứu những người bị huyết áp thấp.Nhưng mà bạn có biết tại sao khi hạ đường huyết lại uống nước đường,vì sao khi hạ đường huyết lại uống nước đường chưa.Thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp ở bài viết sau.

Vì sao khi hạ đường huyết lại uống nước đường

Căn nguyên của việc hạ đường huyết là do hàm lượng đường trong cơ thể bị hạ xuống thấp, nhằm để khắc phục tình trạng hạ đường huyết này này thì cần làm cho nồng độ đường được trong máu tăng lên bằng cách bổ sung đường. Có rất nhiều cách nhưng mà uống nước đường khi hạ đường huyết là thường thấy nhất

Vì các loại thực phẩm khác như bánh, kẹo, sữa…thường chứa đường hỗn hợp,với nhiều chất hóa học khác nhau tạo thành,..

Cho nên uống nước đường, trà đường sẽ khiến cơ thể dễ hấp thụ hơn và đây là đường đơn chất đã được pha lỏng

Đường huyết đóng vai trò  là năng lượng cung cấp  cho cơ thể hoạt động, vì thế mà khi đường huyết bị xuống thấp sẽ rất nguy hiểm.

Khi có các triệu chứng hạ đường huyết, nên cho người bị huyết áp thấp nên uống tối thiểu 15 gram đường(khoảng 3 thìa cà phê)100ml nước. Nếu xuất hiện tình trạng nặng hơn thì nên đem đến bệnh viện gần nhất để kịp thời cấp cứu nếu không sẽ rất nguy hiểm

Vì sao khi hạ đường huyết lại uống nước đường và nguyên nhân của hạ đường huyết

 1. Nguyên nhân chính của hạ đường huyết lúc đói là do ăn uống không đủ năng lượng hoặc tình trạng tăng insulin không phù hợp, nếu tình trạng hạ đường huyết lúc đói xảy ra nhiều lần thì có thể cho thấy cơ thể có thể mắc các bệnh hữu cơ, chẳng hạn như bệnh u mỡ, suy gan, suy thận.
 2. Hạ đường huyết sau ăn thường gặp hơn trong một số bệnh cơ năng, chẳng hạn như hội chứng không dung nạp fructose di truyền, galactosemia, hạ đường huyết phản ứng vô căn, v.v.

Những triệu chứng của hạ đường huyết,bị huyết áp thấp

Các triệu chứng ban đầu của hạ đường huyết:

 • Run rẩy, đổ mồ hôi, tim đập nhanh
 • Thay đổi tầm nhìn
 • cảm giác đói
 • đau đầu
 • Thay đổi tâm trạng đột ngột

Các triệu chứng của hạ đường huyết nghiêm trọng cần được chăm sóc y tế ngay lập tức:

 • Hành vi bất thường
 • Mất phối hợp
 • Thiếu chú ý và nhầm lẫn
 • Co giật
 • Mất ý thức

Mẹo ăn kiêng cho bệnh nhân dễ bị hạ đường huyết

 1. Ăn nhiều bữa nhỏ

Ăn khoảng 6 – 8 bữa / ngày, xen kẽ các loại thức ăn.

 1. Chế độ ăn uống cân bằng

Mỗi bữa ăn chứa ít nhất 50% đến 60% carbohydrate. Sử dụng thực phẩm chủ yếu như ngũ cốc thô và đậu để thay thế mì gạo trắng tinh chế. Ăn nhiều ngũ cốc và rau với ít dầu hơn, kết hợp với một lượng nhỏ các loại hạt, cá hoặc thịt nạc.

 1. Những điều cấm kỵ thích hợp

Hạn chế nghiêm ngặt việc tiêu thụ các monosaccharide như glucose và sucrose, ăn ít thực phẩm có chứa đường và tinh bột trắng tinh luyện, và tránh trái cây và nước trái cây có hàm lượng đường cao.

 1. Tăng chế độ ăn nhiều chất xơ

Chế độ ăn nhiều chất xơ giúp ổn định nồng độ đường trong máu.

Có thể thấy, việc điều trị hạ đường huyết ở mỗi người khác nhau tùy theo tình trạng cụ thể, “ăn đường” không phải là giải pháp duy nhất và phù hợp, khi gặp các triệu chứng hạ đường huyết, bạn cần tầm soát và sử dụng phương pháp phù hợp nhất.Và so với việc giải quyết vấn đề hạ đường huyết thì việc phòng ngừa còn quan trọng hơn, từ những thói quen ăn uống tốt thông thường có thể giảm thiểu tình trạng hạ đường huyết xảy ra.

Tuy nhiên tùy vào cơ địa mỗi người mà bệnh trạng sẽ khác nhau thế nên tốt nhất bạn hãy kiểm tra và xét nghiệm kĩ ở bệnh viện cùng với đó là ăn huống,hoạt động theo lời khuyên của bác sĩ là tốt nhất nhé

Nguồn:https://sportmaniac.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *