Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Dinh dưỡng khỏe

Trẻ ăn socola có tốt không? Có nên cho trẻ ăn socola không?

Trẻ ăn socola có tốt không? Có thể nói, hầu hết mọi đứa trẻ đều thích ăn sô cô la. Tuy nhiên, việc cho trẻ ăn sô-cô-la thường bị hạn chế và sô-cô-la là loại thực phẩm nên tránh cho trẻ ăn. Bởi vì họ lo lắng răng sẽ bị hỏng và sợ con bị mập.

Không nhiều bậc cha mẹ biết rằng thành phần trong sô cô la còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cho trẻ ăn một ít sô cô la không có hại như cha mẹ nghĩ. Trên thực tế, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sô cô la này mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Có gì trong sô cô la?

Có gì trong sô cô la mà trẻ thường ăn?

Sô cô la chứa carbohydrate, protein, chất béo và chứa vitamin. Nó tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Ngoài ra, sô cô la còn chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Sô cô la cũng có thể giúp con bạn giảm bớt căng thẳng và làm dịu cảm xúc của chúng. Trên thực tế, những chất chống oxy hóa này cũng có khả năng sửa chữa và tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ.

Trẻ ăn socola có tốt không? Hầu hết các bậc cha mẹ không khuyến khích trẻ em tiêu thụ sô cô la! Là vì hàm lượng caffeine trong sô cô la. Trên thực tế, có nhiều tin đồn nói rằng hàm lượng caffein trong sô cô la không tốt. Nó khiến trẻ trở nên quá hiếu động và khó ngủ. Tuy nhiên, bạn có biết rằng caffeine trong sô cô la nhỏ hơn nhiều so với trong một tách cà phê. Ví dụ, 30g sô cô la là 5 miligam caffein. Trong khi đó, một tách cà phê chứa từ 93 đến 153 miligam caffein mỗi cốc. Vì vậy, tiêu thụ sô cô la với số lượng ít và không thường xuyên không gây hại cho sức khỏe của con bạn.

Ngoài ra, sô cô la cũng chứa magiê có thể giúp xây dựng cơ bắp và củng cố xương của trẻ. Thực tế, năng lượng và hàm lượng protein trong sô cô la rất tốt cho việc tăng trưởng của trẻ. Nhất là ở lứa tuổi đang tuổi ăn tuổi lớn.

Trẻ ăn socola có tốt không?

Khi bé được 24 tháng tuổi trở lên, hãy đảm bảo rằng bạn cho bé ăn sô cô la với mức giá hợp lý. Trẻ con có nên ăn socola vì sô cô la có một số lợi ích cho sức khỏe.

Trẻ ăn socola có tốt không?

Một số lợi ích của sô cô la như:

Hỗ trợ chức năng não. Một chất gọi là flavanol chứa trong sô cô la! Có thể giúp cải thiện chức năng ghi nhớ và cải thiện khả năng nhận thức chung.

Hệ thống tuần hoàn máu. Ăn sô cô la thường xuyên cho thấy hoạt động của tim và mạch máu được cải thiện. Flavanol cũng giúp ngăn ngừa đông máu và cải thiện lưu thông máu.

Giảm tổn thương tế bào. Sô cô la rất giàu chất chống oxy hóa, chất này cũng được tìm thấy trong một số loại trái cây và rau quả. Nó hoạt động để giảm thiểu tổn thương tế bào tự nhiên. Tăng hiệu quả của các chức năng khác nhau của tế bào.

Cải thiện tâm trạng là câu trả lời cho việc trẻ ăn socola có tốt không. Socola kích thích sản xuất chất dẫn truyền thần kinh được gọi là endorphin. Nó được biết là tạo ra cảm giác hạnh phúc ở mỗi người. Các chất như serotonin cũng giúp cung cấp sức khỏe và hạnh phúc cũng được tìm thấy trong sô cô la.

Cải thiện mức cholesterol. Nó có thể không phải là điều gì đó đáng lo ngại ở em bé của bạn. Nhưng chắc chắn là một điều tốt khi biết rằng sô cô la có thể làm giảm mức cholesterol LDL (cholesterol xấu) và tăng cholesterol HDL (cholesterol tốt).

Không cho trẻ em ăn nhiều socola và trẻ có cơ địa dị ứng

Socola là món ăn ngon nhưng không nên ăn nhiều.

Trên thực tế, mặc dù có thể xảy ra trường hợp dị ứng với ca cao (thành phần chính trong sô cô la), nhưng rất hiếm. Điều này là do bản thân sô cô la không nằm trong danh sách các chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến nhất. Nhưng hàm lượng của một số thành phần trong sô cô la có thể khiến các phản ứng dị ứng xảy ra. Vì vậy, điều rất quan trọng là cha mẹ phải đọc kỹ nội dung trên nhãn trước khi cho bé ăn sô cô la lần đầu tiên. Em bé có nguy cơ bị các phản ứng dị ứng nếu có các thành viên trong gia đình như mẹ hoặc anh chị em của em cũng bị dị ứng.

Trong số các thành phần phổ biến gây ra phản ứng dị ứng là:

  • Sữa
  • Đậu
  • Lúa mì và gluten
  • Đậu nành
  • Ngô

Trẻ em có nên ăn socola không? Trẻ em có thể ăn socola nhưng không nên ăn nhiều vì có thể khiến bé bị sâu răng và tăng cân. Với những trẻ có cơ địa dị ứng thì càng không nên ăn.

Được 1 tuổi thì trẻ ăn socola có tốt không?

Trẻ 1 tuổi ăn socola có tốt không?

Tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi con bạn ít nhất một tuổi hoặc tốt hơn là cho đến khi con bạn được 2 tuổi, trước khi giới thiệu sô cô la cho con. Khi bạn quyết định cho bé ăn sô cô la, hãy đảm bảo rằng không có chất gây dị ứng. Bạn nên bắt đầu với 1 ít sô cô la đen.

Thực ra không có hướng dẫn cụ thể nào về cách cho bé ăn sô cô la lần đầu tiên. Nhưng nên cho với một tỷ lệ hoặc một lượng nhỏ. Điều này để chắc chắn rằng bé có bị dị ứng hay không. Và nếu nó không gây ra vấn đề gì, bạn có thể tăng số lượng và số lượng dần dần.

Trẻ ăn socola có tốt không còn phụ thuộc vào độ tuổi và cơ địa có dị ứng với thành phần của socola không. Tuy nhiên, socola thực sự mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu ăn vừa phải.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *