Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Giáo dục

Top 5 các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2021

Theo thống kê mới nhất về các trường đại học tốt nhất thế giới thông qua các dữ liệu thu thập được của Times Higher Education World University Rankings đã tổng kết được một sách các trường đại học tốt như sau

1. Đại học Oxford ở Vương quốc Anh

trường đại học tốt nhất thế giới

Đại học danh giá Oxford

Là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Vương quốc Anh, đã 5 năm liền đứng đầu danh sách trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Oxford là trường đại học lâu đời nhất ở Vương quốc Anh và là một trong những trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới.

Đại học Oxford có hơn 20.000 sinh viên, số sinh viên đại học và sinh viên sau đại học gần như bằng nhau. Khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp Oxford bắt đầu đi làm hoặc nhập học sau đại học trong vòng 6 tháng sau khi rời ghế nhà trường. Tuyển sinh cực kỳ cạnh tranh – trung bình có thể nhận được 5 đơn đăng ký cho mỗi hạn ngạch. 

Trường sử dụng gần 100 giảng viên đến từ các quốc gia khác nhau, và người nước ngoài chiếm khoảng 40% sinh viên và nhóm học thuật.

2. Đại học Stanford

trường đại học tốt nhất thế giới

Đại học nổi tiếng Stanford

Đại học Stanford là nơi giáo dục ủ mầm cho nhiều doanh nhân và nhiều người nổi tiếng vĩ đại của thế giới, và đã có một số đóng góp cho sự phát triển của Thung lũng Silicon.

Nhiều sinh viên tại Đại học Stanford đã đạt được những thành tựu to lớn, và có 17 người đoạt giải Nobel gắn bó với trường. 

Những sinh viên chưa đang học tại trường được sống trong khuôn viên rộng lớn, với gần 700 tòa nhà đại học, ngoài ra còn có các bảo tàng, khu vườn và trung tâm giải trí.

Trường có ít hơn 7.000 sinh viên đại học và 9.000 sinh viên sau đại học, với tỷ lệ giáo viên và sinh viên là 1: 7.

Ngân sách nghiên cứu của Stanford đạt 1,22 tỷ đô la Mỹ, và hơn 5.000 dự án được tài trợ từ bên ngoài. Chính vì vậy Stanford rất xứng đáng lọt ở những vị trí cao trong bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới.

3. Đại học Harvard 

trường đại học tốt nhất thế giới

Một trong các trường đại học tốt nhất thế giới Harvard

Đại học Harvard đã trở lại top 5 năm nay, tăng 4 bậc so với vị trí thứ 7 của năm ngoái.

Đây là một trong những trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới và đã được xếp hạng trong Bảng xếp hạng danh tiếng của Times Higher Education trong 9 năm liên tiếp. Đây cũng là một phần của trường Ivy League, gồm 8 trường đại học tư thục của Hoa Kỳ và được đánh giá cao.

Trường được thành lập vào năm 1636 và là trường đại học lâu đời nhất của Hoa Kỳ.

Học viện liên kết với 45 người đoạt giải Nobel, ít nhất 30 nguyên thủ quốc gia và 48 người đoạt giải Pulitzer. 13 tổng thống Mỹ đã nhận được bằng danh dự từ tổ chức này, trong đó mới nhất là John F. Kennedy, người được trao bằng vào năm 1956.

4. Đại học Công nghệ California

trường đại học tốt nhất thế giới

Đại học công nghệ California

Xem thêm:

  1. Cách Tính Điểm Thi Đại Học Năm 2020 Thí Sinh Cần Lưu Ý
  2. Đại Học FPT Có Tốt Không? Quy Chế Tuyển Sinh Năm 2020
  3. Top 7 Đại Học Đào Tạo Luật Thương Mại Tốt Nhất Việt Nam

Đặc điểm nổi bật nhất của Caltech là số lượng sinh viên rất ít, chỉ có khoảng 1.000 sinh viên đại học và 1.250 sinh viên sau đại học. Tỷ lệ giáo viên – học sinh của trường cực cao.

Caltech nhằm mục đích tạo ra một môi trường đa ngành, nơi sinh viên có thể học và giải quyết các vấn đề khoa học hoặc kỹ thuật cơ bản thách thức nhất.

Trường được đặt tên là Đại học Troup khi nó được thành lập vào năm 1891. Năm 1920, nó được đổi tên thành tên hiện tại.

Số lượng ứng viên đăng ký cho lớp tốt nghiệp năm 2019 đạt 6.506 người và 99% học sinh đăng ký qua các năm là học sinh nằm trong 10% học sinh giỏi nhất của lớp trung học.

Hơn một nửa số sinh viên của Caltech có thể nhận được sự hỗ trợ tài chính mà họ cần. Hỗ trợ tài chính trung bình là $ 38,983.

Linh vật của Caltech là một con rái cá – “Kỹ sư của Thiên nhiên”.

Trường có những đặc điểm khác thường, bao gồm các nhà vật lý và sinh viên của họ thưởng thức bữa ăn tráng miệng truyền thống vào thứ Năm hàng tuần, và Caltech cũng là nhà phân phối dầu ô liu.

Caltech – là một trong các trường đại học tốt nhất thế giới một nơi cực kỳ khó nhưng tuyệt vời để học

5.  Học viện Công nghệ Massachusetts

MIT được thành lập vào giữa thế kỷ XIX, và không ngừng nỗ lực cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên có nhu cầu.

Lớp kiến ​​trúc đầu tiên ở Hoa Kỳ được giảng dạy tại MIT. Nữ sinh đầu tiên, Ellen Swallow Richards, được nhận vào khoa hóa học của trường năm 1871.

Chỉ hai năm sau, sinh viên quốc tế đầu tiên (đến từ Canada) đã tốt nghiệp MIT.

Khuôn viên Cambridge, Massachusetts có 18 khu nhà ở cho sinh viên, nhiều khu vườn và các dự án nghệ thuật công cộng.

Cuộc cạnh tranh tuyển sinh của trường vô cùng khốc liệt, tỷ lệ nhận vào một suất trong lớp tốt nghiệp năm 2019 chỉ là 8%.

Sinh viên tốt nghiệp đi làm cho các công ty lớn như Google, Amazon và Apple.

trường đại học tốt nhất thế giới

Đại học Công nghệ Massachusetts

Tổng cộng có 93 quốc gia tham gia bảng xếp hạng top các trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó 27 quốc gia có ít nhất một trường đại học lọt vào top 200. Trên đây chỉ là thống kê top 5 trường đại học hàng đầu thế giới. Kết quả xếp hạng dựa trên 5 lĩnh vực chính là nghiên cứu, giảng dạy, ảnh hưởng của nghiên cứu, thu nhập của ngành và triển vọng quốc tế, và được tính toán với 13 chỉ số hoạt động.

Nguồn http://1hot.vn/

Mayerry

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *