Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Dinh dưỡng khỏe

Thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 20

Bạn đã qua thời gian dậy thì và việc tăng chiều cao là rất khó ở độ tuổi 20. Bạn cần nên kết hợp việc ăn uống điều độ cũng như tập luyện thể thao để thúc đẩy chiều cao hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết thêm về thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 20.

Những thức ăn giúp tăng chiều cao ở tuổi 20 bạn cần nên biết 

Ở tuổi thiếu niên và thanh niên, cơ thể tích cực sản xuất cái gọi là hormone tăng trưởng. Nó thúc đẩy tổng hợp protein tích cực trong tất cả các cơ quan và mô, Xương có thể phát triển theo chiều dài của chúng. Do đó, hiệu quả tối đa từ việc uống thực phẩm chức năng kích thích tổng hợp protein và từ các bài tập để tăng trưởng sẽ ở độ tuổi 20-21 tuổi.

Tăng chiều cao của một người đến một độ tuổi nhất định là hoàn toàn có thể mà không cần can thiệp y tế. Để cao hơn, bạn cần thực hiện các bài tập để xương chắc khỏe và ăn các thực phẩm giúp thúc đẩy sự phát triển.

Thực phẩm cho sự phát triển của con người là thực phẩm giàu protein, cũng như dinh dưỡng thể thao và thực phẩm chức năng. Bạn cần tuân theo một chế độ ăn kiêng đặc biệt, chủ yếu là thịt gà nạc, các loại đậu, rau. Chúng kích thích sản xuất protein trong cơ thể. Nhưng chỉ ăn kiêng thôi là chưa đủ. 

Collagen cần được tổng hợp tích cực trong cơ thể trong quá trình tăng trưởng. Nó làm cho các khớp và dây chằng đàn hồi, cho phép xương phát triển và dài ra. Collagen được cơ thể tự sản xuất nhưng không phải lúc nào cũng đủ số lượng. Thật không may, tập thể dục và chế độ ăn uống tăng cường xương không kích hoạt sản xuất collagen. Có thể tăng lượng của nó trong cơ thể chỉ với sự giúp đỡ của dinh dưỡng thể thao và bổ sung chế độ ăn uống.

Tiêu thụ thực phẩm giàu arginine (là một axit amin, tức là một thành phần của protein) kích thích hormone tăng trưởng; chính sự tiết ra (đặc biệt là vào ban đêm) của hormone này sẽ kích thích sự phát triển. Những thực phẩm này: gan bê , ngũ cốc và đậu , lòng trắng trứng , gà tây , phô mai, sữa bột tách kem, phô mai mozzarella , hạt cỏ cà ri, bột yến mạch, cá hồi, thịt đỏ, các loại đậu, protein đậu nành. 

Bài tập nhẹ giúp tăng chiều cao ở tuổi 20 

Đầu tiên, bạn cần khởi động nhỏ các bài tập phát triển chung đơn giản. Bắt đầu bằng đi bộ, sau đó nhào các khớp tay, chân, cột sống bằng các động tác xoay tròn, gập người về phía trước, sang ngang, gập người ra sau, xoay người, xoay người. Tiếp theo là chạy dễ dàng 3-5 phút, sau đó là các bài tập đặc biệt:

– Đứng quay mặt vào tường và vươn người lên trên (ví dụ: đến vạch được đánh dấu trước ở trên cùng), kiễng chân lên và duỗi thẳng hết mức có thể.

– Sau đó, kéo người lên, hạ người xuống, thả lỏng hết mức có thể và treo người trong vài phút.

– Trong khi treo, thực hiện lắc chân của con lắc sang phải và sang trái (các cơ phải được thả lỏng hết mức có thể).

– Trong tư thế thả lỏng người, thực hiện lần lượt cơ thể sang phải và trái.

– Nhảy lên: luân phiên đẩy sang phải, trái, rồi cả hai chân. Nhảy, cố gắng với tay với một vật ở trên cao.

– Vị trí bắt đầu – nằm ngửa, chân thẳng, cánh tay để sang hai bên. Luân phiên nhấc một hoặc chân kia lên một góc vuông.

– Vị trí bắt đầu – nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, hai tay đặt sau lưng trong “ổ khóa”. Cúi người, nâng cao đầu và vai.

– Vị trí bắt đầu – nằm sấp, hai chân duỗi thẳng, hai tay duỗi dọc theo cơ thể. Nâng hai chân thẳng khép lại.

Lặp lại mỗi bài tập nhiều lần (6-12 lần hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào loại bài tập và thể lực của bạn)

Nguồn: https://sportmaniac.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *