Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Tổng hợp

Thạch sùng ăn gì ? Thạch sùng ăn gì trong môi trường tự nhiên ?

Thạch sùng hay còn gọi là thằn lằn,tắc kè một loài bò sát và có rất nhiều chủng khác nhau về kích thước và màu sắc cũng như thức ăn sẽ khác nhau.Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các biết về thức ăn của loài bò sát này
=>>Xem thêm chủ đề về khoa học

Thạch sùng ăn gì trong môi trường tự nhiên

Thằn lằn là một trong những nhóm bò sát lớn nhất với hơn 3800 loài đã được ghi nhận. Chúng có thể dài từ vài inch đến gần 10 feet và hàng trăm pound. Sự đa dạng tuyệt đối của phân loài này, từ tắc kè đến rồng komodo, khiến người ta hơi khó tin rằng tất cả những loài động vật này trên thực tế đều là thành viên của cùng một gia đình.

=>>Xem thêm chủ đề về khoa học

Tuy nhiên, tất cả các loài thằn lằn đều có một số đặc điểm chung, chẳng hạn như máu lạnh, có vảy chồng lên nhau và sở hữu thị lực nhạy bén. Nhiều loài thằn lằn được nuôi làm thú cưng và có thể làm bạn đồng hành thân thiện và sống lâu.

Một phần của việc đảm bảo tuổi thọ của thằn lằn cưng của bạn là thông qua chế độ dinh dưỡng phù hợp. Thằn lằn trong môi trường nuôi nhốt thường có chế độ ăn rất khác so với đồng loại hoang dã, vì vậy điều quan trọng trước tiên là phải hiểu thằn lằn ăn gì trong môi trường tự nhiên và cách bạn có thể đáp ứng những nhu cầu tương tự cho vật nuôi của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu về dinh dưỡng của thằn lằn, hoặc đã tìm thấy thằn lằn bên ngoài và không biết cho nó ăn gì, các phần bên dưới sẽ có thể giúp bạn.

Thạch sùng hoang dã ăn gì?

Vì có rất nhiều loại thằn lằn nên không có chế độ ăn tiêu chuẩn cho thằn lằn. Những con thằn lằn nhỏ hơn như tắc kè hoa, tắc kè và bọ hung chủ yếu ăn côn trùng như ruồi và dế. Vậy, thằn lằn ăn gì ngoài ruồi và dế? Chúng cũng ăn các sinh vật nhỏ khác như ốc sên, nhện và sâu bướm. Thằn lằn càng lớn, con mồi của nó càng lớn. Loài thằn lằn lớn nhất trong số chúng, rồng komodo, có vi khuẩn đặc biệt trong nước bọt của nó, cuối cùng làm tê liệt và giết chết con mồi. Rồng komodo là một kẻ săn mồi hung dữ và được biết đến là săn hươu, nai, lợn và thậm chí cả những con người xui xẻo.
=>>Xem thêm chủ đề về khoa học

Tuy nhiên, không phải tất cả thằn lằn đều là loài ăn thịt. Iguanas là loài ăn cỏ hoàn toàn. Họ trèo lên cây và ăn lá, trái cây và quả họ tìm thấy ở đó. Vì chúng sống ở mọi lục địa ngoại trừ Nam Cực, nên chế độ ăn của từng loài thằn lằn rất chuyên biệt. Đây là lý do tại sao kiến ​​thức tốt về thằn lằn của bạn đến từ đâu và những gì nó ăn trong tự nhiên là rất quan trọng.

>> Có thể bạn chưa biết:

Thạch sùng con ăn gì 

Thằn lằn con được sinh ra hoàn toàn có khả năng ăn theo chế độ của người lớn, vì vậy đừng lo lắng về việc cân nhắc đặc biệt cho một con. Đặt thùng chứa sao cho đèn ở một đầu. Điều này sẽ giúp thằn lằn có cơ hội phơi nắng ở nhiệt độ ưa thích của nó mà không bị quá nóng.

=>>Xem thêm chủ đề về khoa học

Thạch sùng Việt Nam ăn gì 

Với những nước nhiệt đới như Việt Nam là môi trường sống của thằn lằn lại càng đa dạng nên bạn sẽ được thấy rất nhiều tên gọi khác nhau như thằn lằn nhà,tắc kè bông,thạch sùng rừng..vv. Thường thấy nhất ở nông thôn chính là thằn lằn nhà thường hay có trên tường và trần nhà thức ăn.Tuy hơi xấu xí nhưng chúng rất lành tính và thức ăn chủ yếu là muỗi và côn trùng gây hại( thế nên đừng ghét chúng nhé)

Ngoài ra tuy có vẻ bề ngoài không mấy đáng yêu như thế nhưng thằn lằn hiện nay cũng được rất nhiều người nuôi là thú cưng như chó mèo.Với những kiến thức trên về thằn lằn bạn có thể chọn cho mình một con pet không mấy đụng hàng để mà nuôi rồi đấy

Nguồn:https://sportmaniac.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *