Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

máy chạy bộ điện có tốn nhiều điện không
Máy chạy bộ

Sử dụng máy chạy bộ điện có tốn nhiều điện không?

Tập thể dục trên máy chạy bộ điện tiêu hao nhiều calo hơn bất kỳ thiết bị tập aerobic nào. Vậy muốn mua máy chạy bộ thì chúng ta nên chọn như thế nào? Dùng máy chạy bộ điện có tốn nhiều điện không? Sản phẩm máy chạy bộ điện có thể tiết kiệm điện năng không từ đó quyết định có nên mua máy chạy bộ ở chung cư. 

1. Dùng máy chạy bộ điện có tốn nhiều điện không?

máy chạy bộ điện có tốn nhiều điện không

Dùng máy chạy bộ điện có tốn nhiều điện không

Điện năng tiêu thụ của máy chạy bộ không lớn, không chênh lệch nhiều so với các thiết bị gia dụng thông thường.

Máy chạy bộ điện gia đình ngày nay động cơ sức mạnh máy chạy bộ tính theo bằng mã lực. Theo thử nghiệm của nhà sản xuất máy chạy bộ thì 1 mã lực vào khoảng 750 watt. Lấy ví dụ một máy chạy bộ 2 mã lực để sử dụng hàng ngày, công suất là 1500 watt. Nhưng đây là mức tiêu thụ điện năng ở tốc độ cao nhất. 

Tốc độ tối đa trung bình của máy chạy bộ là 12 km / h. Khi người người dùng sử dụng tốc độ 6-8 km/h khi chạy, tức là 2/3 điện năng được sử dụng, tức là khoảng 1000 watt. Khi khởi động chạy bộ, và kết thúc và điều chỉnh thời gian chạy bộ trong thời gian sau đó, máy chạy bộ tiêu thụ ít hơn 1 độ điện năng mỗi giờ.

Vì vậy, sau khi chuyển đổi toàn bộ, việc sử dụng máy chạy bộ điện không tiêu tốn nhiều tiền điện, không chênh lệch nhiều so với các sản phẩm điện khác. 

2. Bốn yếu tố ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện của máy chạy bộ

Máy chạy bộ điện có tốn nhiều điện không chủ yếu dựa vào 4 yếu tố:

Liên quan đến công suất (mã lực)

máy chạy bộ điện có tốn nhiều điện không

Những yếu tố cần chú ý để biết được điện năng của máy chạy bộ

Trong trường hợp bình thường, công suất tiêu thụ của động cơ 1 mã lực lúc cao điểm là 750 watt / giờ, máy chạy bộ của động cơ này chỉ chở được một người nặng dưới 50 kg. Bây giờ một người bình thường nặng hơn con số này. (Điều này cũng đồng nghĩa với việc trọng lượng càng nặng thì càng tiêu tốn nhiều điện năng)

Vì vậy, công suất động cơ của máy chạy bộ điện mà chúng ta mua nói chung là từ 2 đến 2,5 mã lực, theo cách tính này nếu chỉ bật một chức năng chạy là cực đại. Một giờ là từ 1500 watt đến 2000 watt. Nhưng trong những trường hợp bình thường, chúng ta không thể lái xe đến mức tối đa, và cơ thể con người của chúng ta không thể chịu đựng được. Trong trường hợp bình thường, công suất cực đại của chúng ta bằng khoảng một nửa công suất cực đại, cường độ này đã rất cao nên công suất của nó chỉ khoảng vài trăm watt.

Liên quan đến chế độ chạy của máy chạy bộ

Chế độ chạy của máy chạy bộ thường bao gồm các kiểu đi bộ, chạy bộ, chạy nước kiệu, sau đó là chạy bình thường và chạy cường độ cao. Tốc độ của chúng thường tăng lên từ 0,4-14km / h, đồng thời mức tiêu thụ điện năng tương ứng cũng tăng dần. nó tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

Liên quan đến độ siết căng của dây curoa

Nếu dây curoa của máy chạy bộ quá căng sẽ làm tăng ma sát giữa dây curoa và động cơ làm tăng tải trọng cho động cơ, động cơ tiêu hao nhiều điện năng hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu dây curoa của máy chạy bộ quá lỏng thì dù tiêu thụ điện năng giảm nhưng chắc chắn khi chạy sẽ rất khó chịu, hiện nay các dòng máy chạy bộ điện gia đình nói chung đều sử dụng mã lực để thể hiện sức mạnh của máy chạy bộ chắc chắn đã bị hỏng.

Vì vậy, khuyến cáo người tiêu dùng nên kiểm tra độ chặt của đai chạy trước khi sử dụng máy chạy bộ để tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn.

Có liên quan đến thiết bị điện của máy chạy bộ điện

Điều này chủ yếu nói đến màn hình hiển thị trên máy chạy bộ, nói chung là không tiêu tốn nhiều điện, nói chung máy chạy bộ đa chức năng có chức năng massage thì khi bật đồng thời chức năng chạy và massage sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn mà thôi. Điện năng tiêu thụ của chức năng lớn hơn nhiều, nếu cả hai được sử dụng riêng rẽ thì mức tiêu thụ điện năng là khá nhỏ.

3. Phân tích điện năng tiêu thụ của máy chạy bộ tại nhà

máy chạy bộ điện có tốn nhiều điện không

Khả năng tiêu thụ điện của máy chạy bộ như thế nào

Máy chạy bộ điện có tốn nhiều điện không cần phải phân tích rõ điện năng tiêu thụ. Điện năng tiêu thụ của máy chạy bộ tại nhà ảnh hưởng rất nhiều đến động cơ sử dụng. Nếu động cơ được sử dụng rất mạnh, thì nó sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Nếu công suất động cơ sử dụng nhỏ sẽ không tiêu tốn nhiều điện năng, thông thường các dòng máy chạy bộ điện gia dụng thông thường đều là 2p.

Công suất của động cơ 1p là 750 watt, vì vậy công suất của động cơ 2p nên vào khoảng 1500 watt. Tức là trong một giờ máy chạy bộ có thể tiêu thụ hơn một kw điện theo công suất cực đại của nó trong 1 giờ, nếu máy chạy bộ mua ở nhà hơn 2p thì ước tính có thể tiêu tốn 2 kw điện. 

Phần phân tích trên là công suất tiêu thụ của máy chạy bộ khi nó chạy công suất cực đại, vì vậy trong trường hợp bình thường không thể để máy chạy bộ hết công suất được. Tình hình chung là đạt khoảng 60% đến 70% công suất định mức của nó, nói cách khác, nó chỉ tiêu thụ một kilowatt điện trong một giờ. Nếu bạn gặp một máy chạy bộ có thiết kế tiết kiệm điện, nó sẽ chạy trong một giờ và sử dụng ít hơn một kilowatt điện, chẳng hạn như máy chạy bộ dưới đây, có thiết kế tiết kiệm điện.

Nói chung, nó là một máy chạy bộ điện gia đình nói chung. Trong những trường hợp bình thường, nó tiêu thụ khoảng một kilowatt điện trong một giờ, chỉ dành cho những người có cân nặng bình thường. Nếu cân nặng của bạn hơi mập thì máy chạy bộ này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Nhưng cũng có những máy chạy bộ được thiết kế dành cho những người béo phì, những chiếc máy chạy bộ đặc biệt này tiêu tốn lượng điện năng tương đương với những chiếc máy chạy bộ thông thường.

4. Cách chọn mua máy chạy bộ cho gia đình

Hình dáng, màu sắc máy chạy

Kiểm tra xem máy chạy bộ có đẹp không, một chiếc máy chạy bộ tại nhà đẹp mà bạn thích có giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn khi tập luyện hay không.

Đồng thời, cần xem xét việc đặt máy chạy bộ tại nhà có phù hợp với bố cục trang trí của ngôi nhà hay không, không để máy chạy bộ trông phản cảm và không phù hợp với cách trang trí.

Công suất động cơ

Động cơ là trái tim của máy chạy bộ. Nói chung, mã lực càng cao thì độ ổn định của động cơ càng cao, nhưng tương ứng, chi phí chế tạo động cơ càng cao. Máy chạy bộ có động cơ công suất cao thường đắt hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Sau đó, điều rất quan trọng là chọn một động cơ có công suất phù hợp.

Nói chung chạy bộ hay mua cho bố, mẹ thì 1.5HP hoặc 2.0HP là đủ, tập thể dục thường xuyên và sử dụng hàng ngày thì 2.5HP hoặc 3.0HP có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày của mọi người mà không vấn đề gì.

Chiều dài của thảm máy chạy bộ điện

máy chạy bộ điện có tốn nhiều điện không

Chọn chiều dài và độ rộng máy chạy bộ phù hợp với bản thân

Kích thước của vùng trên máy chạy bộ phụ thuộc vào việc máy hướng đến đi bộ nhanh, chạy bộ hay chạy nhanh. Trong trường hợp bình thường, chiều rộng của đường chạy dao động từ 39cm đến 56cm, và chiều dài từ 105cm đến 153 cm. Đồng thời, độ đàn hồi của ván chạy có mềm và cứng vừa phải không, lòng bàn chân có mềm khi chạy không.

Có khóa trẻ em không

Có chức năng khóa trẻ em hay không là rất quan trọng. Khóa trẻ em có thể ngăn máy chạy bộ tự động tắt nguồn hoặc trượt đột ngột trong quá trình tập luyện, giúp máy chạy bộ có thể ngừng hoạt động kịp thời mà không gây thương tích cho người. Hãy tưởng tượng nếu một người chạy trên máy chạy bộ không có chức năng khóa trẻ em ở nhà và vô tình bị ngã thì quả là một thảm họa.

Dịch vụ sau bán hàng

Các dịch vụ sau bán hàng của các thương hiệu khác nhau tùy thuộc vào các đại lý địa phương, khi mua hàng, hãy chọn mua từ một đại lý địa phương tương đối lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mặc dù một số nhà sản xuất máy chạy bộ cam kết bảo hành vĩnh viễn cho khách hàng nhưng bạn vẫn cần kiểm tra xem cam kết này có trên phiếu bảo hành hay không. Nhiều nhà sản xuất bảo hành máy chạy bộ trong thời gian dài nhưng chỉ bảo hành cho một số động cơ và linh kiện điện tử trên máy chạy bộ.

5. Tổng kết

Qua bài viết trên bạn đã có được câu trả lời cho bản thân mình về việc máy chạy bộ điện có tốn nhiều điện không. Sử dụng máy chạy bộ hằng ngày sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và nâng cao sức khỏe hơn. Mong bạn và gia đình chọn máy chạy bộ gia đình phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mayerry

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *