Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Răng khôn mọc mấy lần
Sức khỏe

Răng khôn mọc mấy lần với người trưởng thành? Mọc bao nhiêu cái?

Răng khôn mọc mấy lần đối với 1 người trưởng thành bình thường? Đồng thời mỗi lần mọc sẽ mọc bao nhiêu cái? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về vấn đề này qua bài viết này nhé! Bên cạnh đó là nhiều thông tin cần thiết khác có liên quan đến răng khôn cũng được nêu ra mà bạn không nên bỏ qua.

Vị trí mà răng khôn thường mọc sẽ là vị trí sát trong cùng và sẽ bị mọc có phần hơi lệch so với những răng bình thường. Vì vậy những người bị mọc răng khôn lại thường có cảm giác khó chịu và bị đau nhức kéo dài. Bên cạnh đó răng khôn mọc mấy lần dành cho người trưởng thành? Tại sao có người mọc răng không tới tận 4 lần, có người thì mọc ít hơn. Thậm chí có người còn không mọc là tại sao?

Răng khôn mọc mấy lần đối với những người trưởng thành?

Đối với một người trường thành bình thường hoàn toàn khỏe mạnh. Ít nhất sẽ phải trải qua nhiều nhất là tới tận 4 lần mọc răng khôn. Mỗi 1 lần răng khôn mọc thì sẽ mọc tương ứng với 1 vị trí khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu răng khôn chỉ mọc ở mỗi góc trong cùng của mỗi bên hàm trên và hàm dưới.

Răng khôn mọc mấy lần
Nên nhổ bỏ răng khôn ngay lập tức khi gặp trường hợp răng khôn bị mọc lệch

Răng khôn mọc mấy lần đối với những người trưởng thành? Tùy vào từng trường hợp sẽ có số lần mọc răng khôn khác nhau. Có người sẽ phải mọc răng khôn tới tận 4 lần. Trong khi đó lại có những người chỉ mọc răng không từ 2-3 lần. Thậm chí là còn có những người không mọc bất cứ 1 chiếc răng không nào. Hoặc là do răng khôn mọc trong thời gian muộn. Có thể nói lúc này xương hàm đã bị cứng chắc nên răng khôn sẽ rất khó trồi lên. Vì vậy đã làm cho nhiều người lầm tưởng rằng bản thân không hề mọc răng khôn.

Thông thường răng khôn khi mọc sẽ thường mọc lệch và rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến những chiếc răng ở bên cạnh. Vì vậy bác sĩ thường sẽ khuyên rằng bạn nên nhổ răng khôn cho dù thế nào đi nữa. Bên cạnh đó, việc bạn nhổ những chiếc răng khôn này sẽ không làm cho răng khôn mọc trở lại. Đồng thời, còn giúp tránh được những triệu chứng không đáng có trong tương lai.

Mọc răng khôn bị đau trong bao lâu?

Thực tế thời gian đủ để hình thành một chiếc răng khôn của từng đối tượng khác nhau sẽ khác nhau. Nhưng chủ yếu thì vẫn sẽ kéo dài từ vài tháng cho đến từ 1 – 2 năm. Thậm chí là còn có những người mọc răng khôn trong thời gian tới tận 5 năm mới dứt cơn đau. Bên cạnh đó răng khôn mọc sẽ được chia thành nhiều đợt. Trong đó cứ mỗi 1 đợt mọc sẽ gây ra tình trạng đau nhức khoảng từ 1 – 2 ngày. Thậm chí là kéo dài cho đến tận 10 ngày hay là đến cả nửa tháng. Ngoài ra thông thường khoảng thời gian diễn ra giữa các đợt mọc răng khôn, thường sẽ phải cách nhau khoảng từ 1 tháng cho đến vài tháng.

Răng khôn mọc mấy lần
Thời gian bị đau răng khôn tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau

Có nên nhổ răng khôn hay không? 

3.1. Những trường hợp nên nhổ răng khôn

  • Răng khôn có dấu hiệu bị mọc lệch và bắt đầu có dấu hiệu gây ra các biến chứng đau cho bạn. Bên cạnh đó là tình trạng nhiễm trùng cứ thế được lặp lại, thậm chí là có thể gây u nang và ảnh hưởng xấu đến các răng ở bên cạnh.
  • Đối với những chiếc răng khôn mặc dù chưa gây ra các biến chứng. Tuy nhiên lại có khe giắt giữa vị trí răng khôn và răng ở bên cạnh. Đó là dấu hiệu giúp bạn nhận biết trong tương lai. Thế nào chúng cũng sẽ sớm làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Lúc này tốt hơn hết bạn nên nhổ răng khôn ngay lập tực để phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.
Răng khôn mọc mấy lần
Răng khôn thường mọc ở mỗi góc trong cùng của mỗi bên hàm trên và hàm dưới.
  • Bên cạnh đó đối với những chiếc răng khôn mặc dù mọc thẳng và hoàn toàn đủ chỗ để mọc. Đồng thời cũng hoàn toàn không bị cản trở bởi nướu và xương. Tuy nhiên chúng lại không có răng đối diện để ăn khớp. Việc này sẽ dễ khiến cho răng khôn có thể trồi dài xuống phía của hàm đối diện. Từ đó gây ra tình trạng bị nhồi nhét thức ăn. Dễ dẫn đến tình trạng bị lở loét nướu của hàm đối diện.
  • Ngoài ta khi răng khôn mọc thẳng, có đủ chỗ mọc, đồng thời cũng không bị cản trở gì. Tuy nhiên hình dạng  của răng nhìn có vẻ hơi bất thường. Chúng có hình dạng khá nhỏ và nhìn trông rất dị dạng. Trường hợp này cũng sẽ gây ra tình trạng bị nhồi nhét thức ăn với răng ở vị trí bên cạnh. Dễ gây ra tình trạng bị sâu răng, thậm chí là bị viêm nha chu răng sau này.
  • Răng khôn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý toàn thân khác.

3.2. Những trường hợp có thể giữ lại răng khôn

  • Răng khôn mọc thẳng và có hình dạng rất bình thường. Đồng thời cũng không gây ra nhiều các biến chứng. Ngoài ra răng không cũng không bị kẹt bởi mô xương và nướu. Lúc này bạn có thể giữ lại và không nhổ răng khôn cũng được.
  • Đối tượng đang mắc phải các bệnh lý toàn thân và hoàn toàn không thể kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe. Chẳng hạn như tiểu đường, tim mạch hay bị rối loạn đông cầm máu…

Răng khôn mọc mấy lần đối với đối tượng người trưởng thành có sức khỏe bình thường? Bên cạnh đó là thời gian đau sẽ thường kéo dài bao lâu? Và những trường hợp nên nhỏ răng khôn ngay lập tức và có thể giữ lại 1 thời gian. Đã được nêu ra rất rõ ràng dành cho tất cả quý bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp được cho bạn thật đầy đủ các thông tin mà bạn đang cần.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *