Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Nên chạy bộ hay đi bộ ? Bài tập nào là tốt nhất cho bạn
Sức khỏe

Nên chạy bộ hay đi bộ ? Bài tập nào là tốt nhất cho bạn

Nên chạy bộ hay đi bộ ? Bài tập nào là tốt nhất cho bạn. Một số người nói rằng đi bộ là tốt, người khác nói rằng chạy là tốt, vậy cái nào tốt hơn? Thực ra, chỉ cần có vận động là tốt, nhưng tốt nhất bạn nên hiểu rõ thể trạng của mình và đưa ra bài tập phù hợp.

Nên chạy bộ hay đi bộ ? Bài tập nào là tốt nhất cho bạn. Chạy bộ hay đi bộ đều là cả hai môn thể thao rèn luyện sức khỏe rất tốt cho chúng ta. Những người thường xuyên tập thể dục thường có trái tim khỏe mạnh hơn, xương chắc khỏe hơn và trọng lượng cơ thể thấp hơn so với những người ít vận động. Nghiên cứu cho rằng, nên vận động 150 đến 300 phút mỗi tuần hoạt động vừa phải hoặc 75 đến 150 phút hoạt động mạnh. Vì vậy, cả hai có quan trọng cho dù bạn có được những phút đi bộ hay chạy? Có thể lập luận cho cả hai – và cái nào phù hợp với bạn tùy thuộc vào mục tiêu và mức độ thể chất hiện tại của bạn.

Nên chạy bộ hay đi bộ ? Bài tập nào là tốt nhất cho bạn

Nên chạy bộ hay đi bộ ? Cái nào tốt hơn?

Chạy bộ tiêu tốn nhiều calo hơn. Câu trả lời là nên chạy bộ, đúng không? Nhưng thú vị thay, câu trả lời là đi bộ. Năm 2012, có nghiên cứu chỉ ra rằng một phụ nữ đi bộ / chạy bộ ăn sau khi tập thể dục, phát hiện ra rằng những người đi bộ có cảm giác thèm ăn sau khi tập thể dục và ăn nhiều hơn 50 calo so với đi bộ. Thức ăn; và sau khi tập thể dục vất vả, hormone tạo cảm giác no trong máu của vận động viên “peptide YY ” (lưu ý: một loại hormon ức chế sự thèm ăn) tăng lên đáng kể, do đó cảm giác thèm ăn giảm đi, vì vậy không dễ dàng gì để đối mặt với một bữa tiệc buffet phong phú Nhịp tim, ăn ít hơn gần 200 calo so với tiêu thụ.

Vì vậy, tốt hơn là đi bộ hay chạy? Có rất nhiều người thảo luận về chủ đề này, và các câu trả lời khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng thể chất và thể chất, sở thích và mục tiêu thể thao của mỗi cá nhân.

Nếu bạn muốn giảm cân: chạy bộ hiệu quả hơn

Lượng calo đốt cháy khi chạy bộ gấp 2,5 lần so với đi bộ. Đối với một người nặng gần 70kg, có thể đốt cháy khoảng 800 calo trong một giờ chạy và khoảng 300 calo nếu anh ta đi bộ trong một giờ, tương đương với một lát bánh pizza lớn. Sự khác biệt về lượng calo. Từ quan điểm này, chạy bộ giảm cân có vẻ hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn đốt cháy chất béo và giảm cân ngay lập tức thì chạy bộ sẽ hiệu quả hơn, ngoài ra chạy bộ còn có tác dụng làm chắc xương và tăng cường sức bền của cơ bắp . Nhưng mặt khác, chạy là một bài tập cường độ cao hơn, tác động tương đối lớn đến cơ th, đặc biệt là đầu gối, tải trọng lên tim khi chạy nên có thể không phù hợp với tất cả mọi người .

Nếu bạn không muốn bị thương: tốt hơn là bạn nên đi bộ

Đối với những người có trọng lượng nặng hơn, đi bộ có thể là một bài tập lý tưởng hơn so với chạy, nó ít nguy hiểm hơn và ít gây chấn thương khi chơi thể thao. Một ưu điểm nữa của việc đi bộ là có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, thời gian và địa điểm ít bị hạn chế. Mặc dù chạy bộ có thể tăng cường chức năng hô hấp nhưng không phải ai cũng thích hết hơi, ngược lại một số người cảm thấy vừa đi vừa suy nghĩ, ngắm cảnh thì tinh thần làm việc chậm lại và vui hơn.

Nên chạy bộ hay đi bộ ? Bài tập nào là tốt nhất cho bạn

Lợi ích của việc chạy bộ và đi bộ

  • Đi bộ giảm căng thẳng sẽ kích thích não tiết ra β-endorphin, trong khi chạy bộ kích thích tiết dopamine, serotonin và norepinephrine, là những chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến việc thúc đẩy cảm xúc. Các chất có thể giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, chống lo âu và loại bỏ mệt mỏi. Bạn có nhận thấy rằng bạn cảm thấy đặc biệt sảng khoái và vui vẻ sau khi đi bộ hoặc chạy dài không?
  • Cải thiện chức năng tim phổi, ngăn ngừa bệnh tim mạch
    Đi bộ và chạy đều có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường nhịp tim, phá vỡ và đốt cháy chất béo trung tính trong cơ thể, đồng thời tăng hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Do đó, ngoài việc tăng cường chức năng tim và phổi của chúng ta, nó còn ngăn ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch và tiểu đường.
  • Thể dục và định hình cơ thể
    Đi bộ và chạy có thể rèn luyện cơ bắp, tăng cường sức bền của cơ bắp và làm cho thịt lỏng lẻo trở nên săn chắc; thể dục có tác dụng định hình cơ thể đồng thời, nó thực sự giết chết hai con chim bằng một viên đá.

Qua bài viết “Nên chạy bộ hay đi bộ ? Bài tập nào là tốt nhất cho bạn” thì bạn nên mua máy tập chạy bộ ELIP để luyện tập tại nhà hiệu quả hơn

Nguồn : https://sportmaniac.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *