Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

chạy bộ đúng cách để chân thon
Dinh dưỡng khỏe

Một số cách chạy bộ đúng cách để chân thon gọn, săn chắc

Việc chạy bộ đúng cách để chân thon và mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta, cũng như nâng cao sức đề kháng. Vậy thì chạy bộ như thế nào để giúp các chị em có một đôi chân thon gọn và săn chắc để diện những bộ váy ngắn?

Chạy bộ và đi bộ là một trong những bài tập Cardio có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe cũng như giảm cân, và giảm huyết áp, tăng thể lực, giúp săn chắc cơ bắp, phòng tránh một số các bệnh tật liên quan đến cơ thể. Bộ môn này phù hợp với mọi đối tượng, bất cứ ai cũng có thể chạy bộ, tuy nhiên làm thế nào để chạy bộ phát huy hiệu quả theo ý muốn và ngăn ngừa những chấn thương ngoài ý muốn thì bạn cần nắm rõ những bí kíp chạy bộ đúng cách để chân thon dưới đây nhé!

chạy bộ đúng cách để chân thon
Chạy bộ đúng cách để chân thon gọn hơn

Những kẻ thù khiến cho chân chị em trở nên to hơn

  • Giày cao gót và giày bốt, mặc dù những đôi giày như vậy vẫn luôn là mốt. Bạn có thể sử dụng giày cao gót hoặc bốt cho một số dịp đặc biệt (tiệc tùng, sự kiện lớn …) và tránh phải di chuyển nhiều. Đối với phụ nữ làm việc văn phòng thì việc đi giày cao gót là không nên đâu nhé!
  • Một số môn thể thao như tennis, bóng chuyền… cũng không được khuyến khích vì dễ làm tổn thương các mạch máu ở chân do những môn thể thao này đặc điểm vận động, chạy nhảy nhiều.
  • Quần áo và đồ lót quá chật. Đặc biệt cẩn thận khi sử dụng tất vì chúng luôn chèn ép chân bạn.
  • Thuốc lá làm tổn thương hệ mạch, bia rượu dẫn đến giãn mạch… nói chung ai cũng nên tránh điều này.
  • Chân làm việc quá tải (đi lại quá lâu trong các dịp mua sắm, đứng xếp hàng …)

Cách chạy bộ giúp chân thon gọn và săn chắc hơn

chạy bộ đúng cách để chân thon
Chạy bộ như thế nào để giúp chân bạn thon gọn hơn

Chạy bộ kết hợp với giảm cân

Với cách này bạn sẽ tránh được bắp chân to sau một thời gian luyện tập. Nguyên nhân chính là ở chế độ ăn uống. Chân to chủ yếu do cơ bắp phát triển, cơ bắp chỉ có thể phát triển, được cung cấp đủ dinh dưỡng, lượng lớn chất đạm, protein. Vì vậy, nếu bạn điều chỉnh chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả, ít cơm, đồ ngọt, chất béo, nước ngọt và protein, hạn chế các thực phẩm giúp tăng cơ bắp như chuối,… Cho dù bạn có tập bao nhiêu đi chăng nữa.

Không chạy trên địa hình dốc

Điều này sẽ giúp bắp chân của bạn không bị to quá. Đây là lời khuyên của nhiều huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm. Chạy trên địa hình bằng phẳng, chân của bạn chỉ chịu tác dụng của trọng lực, nhưng nếu bạn đang chạy trên địa hình dốc (chạy trên máy chạy bộ) thì chân của bạn sẽ phải chịu thêm một lực để giữ cơ thể cân bằng, khi cơ thể bạn ở tất cả thời gian. dội về phía trước, trọng lực dồn lên chân cũng sẽ mạnh hơn, chị em sẽ phải tác động nhiều hơn nên lực cũng tác động mạnh hơn dẫn đến bắp chân to hơn, điều này hoàn toàn không có lợi nếu chị em muốn có đôi chân thon gọn. Nếu bạn sử dụng máy chạy bộ điện, hãy đặt độ dốc là 0%.

Chạy bằng mũi bàn chân

Lời khuyên dành cho bạn, đừng nên chạy bằng mũi bàn chân. Chạy bằng mũi chân sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn, tăng tốc độ và giảm lực tác động lên khớp háng. Ngoài ra, việc sải bước dài, nhanh và nhanh sẽ hạn chế sự phát triển của cơ bắp.

Đi bộ khiến bắp chân to hơn

Nhiều người hiểu nhầm rằng đi bộ sẽ gầy hơn chạy bộ nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Khoa học đã chứng minh rằng, chạy bộ đúng cách giúp bắp chân thon gọn, còn đi bộ thì ngược lại.

Nên chạy bộ đường dài cùng với tốc độ chậm

Nếu bạn để ý, quan tâm đến các chương trình truyền hình về chạy bộ bạn sẽ hiểu. Những vận động viên chạy marathon đường dài thường có đôi chân nhỏ. Những vận động viên chạy bộ, chạy nước rút, chạy ở cự ly ngắn và dồn nhiều cơ ở đùi có xu hướng phát triển mạnh hơn. Vì vậy, thay vì chạy những đợt ngắn với tốc độ nhanh, hãy chạy bộ với tốc độ chậm trên quãng đường dài, đó là cách giúp bắp chân thon gọn và săn chắc.

Chạy bộ đúng cách để chân thon gọn hơn đã được chúng tôi chia sẻ trên đây cho các bạn. Hy vọng với những thông tin cũng như một số mẹo chạy như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất trong bài viết này, sẽ giúp bạn thực hiện được mục tiêu của mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *