Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

máy đi bộ air climber
Máy tập thể thao

Máy đi bộ Air Climber là gì? Có nên mua máy đi bộ Air Climber không?

Máy đi bộ Air Climber là một thiết bị tập thể dục thể thao có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và mang tới khá nhiều hiệu quả cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm Air Climber này qua bài viết sau đây. Để có được cho mình quyết định chính xác có nên mua Air Climber hay không.

máy đi bộ air climber
Máy đi bộ Air Climber

Cấu trúc của máy tập đi bộ Air Climber mô phỏng bước chân đi tại chỗ. Sản phẩm này còn đi kèm với một dây kháng lực để luyện tập thân trên đồng thời cùng với thân dưới. Thiết bị Air Climber có thể đốt cháy chất béo trong cơ thể, miễn là bạn cam kết thực hiện đúng thời lượng, cường độ và tần suất tập luyện trên thiết bị.

Máy đi bộ Air Climber là gì?

Air Climber là một thiết bị tập thể dục, một loại máy tập thể thao tại nhà không có động cơ di động được làm chủ yếu bằng nhựa. Sản phẩm này không cần sử dụng điện như hầu hết các thiết bị tập thể dục trong nhà khác. Thông thường, một chiếc Air Climber có kích thước rộng 19 inch, dài 24 inch và cao 11 inch. Nó nặng khoảng 6 kg. Sản phẩm này có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng thấp. Nhờ đó, giúp bạn dễ dàng di chuyển thiết bị Air Climber từ phòng này sang phòng khác.

Cấu tạo máy tập Air Climber

  • Dây kháng lực: Các dải kháng lực phần trên cơ thể cung cấp một bài tập toàn diện để làm săn chắc cơ tay, vai, lưng và ngực của bạn.
  • Bậc để chân: Có thể tùy chỉnh độ cao của các bước chân của bạn.
  • Nút kháng lực: Giúp chuyển đổi giữa leo dốc hoặc tập thể dục bước nhỏ nhanh cường độ cao.
  • Chất lượng vật liệu: Vật liệu bằng nhựa cao cấp chất lượng và kỹ thuật chuyên nghiệp cho phép tổng thể máy nâng cao toàn thân có trọng lượng người dùng tối đa là 113kg.
  • Đế hút cao su dưới máy: Có tác dụng giữ cho các bước chân của bạn luôn vững chắc và không bị lay chuyển. Cấu tạo này giúp cung cấp thêm sự an toàn và sự yên tâm cho bạn trong khi bạn tập trung vào thể lực của mình.
  • Màn hình: màn hình kỹ thuật số tiện lợi hiển thị: thời gian, calo,… Tuy nhiên, không phải loại máy tập đi bộ Air Climber nào cũng có chức năng này.

Cách thức hoạt động Air Climber

Air Climber có cách thức hoạt động như sau: Chúng sử dụng trọng lượng và chuyển động của cơ thể bạn để đẩy không khí qua ống thổi của thiết bị, mô phỏng việc con người đang đi bộ lên cầu thang. Tuy nhiên, chân của bạn vẫn đứng yên trên bàn đạp của thiết bị chứ không di chuyển, giống như khi bạn đang sử dụng máy hình elip. 

máy đi bộ air climber
Cấu tạo một chiếc máy đi bộ

Đồng thời khi bạn dùng tay cầm hai dây kháng lực thì khi kéo dây lên, phần thân trên cũng sẽ được vận động. Với một thiết bị nhỏ gọn, bạn có thể tập toàn thân cùng lúc.

Tác dụng của máy đi bộ Air Climber

Như đã đề cập ở trên, chiếc máy đi bộ này giúp bạn đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể một cách hiệu quả nhờ đòi hỏi toàn thân tham gia bài tập. Thêm vào đó, Air Climber còn hỗ trợ người dùng làm săn chắc cơ bụng và làm tan mỡ ở những vị trí tích nhiều mỡ như đùi, hông và mông.

máy đi bộ air climber
Máy đi bộ giúp bạn luyện tập toàn thân

Tập trên máy tập leo thang Air Climber còn mang lại cho bạn một bài tập không gây căng thẳng lên đầu gối, hông và lưng của bạn. Chính vì vậy, nó được đánh giá là phù hợp với hầu hết mọi người. Từ người lớn tuổi cho tới thanh thiếu niên đều có thể sử dụng bài tập này. Tuy nhiên, cần lưu ý những người gặp vấn đề trong việc giữ thăng bằng không nên sử dụng thiết bị này. Các thiết bị khác như máy chạy bộ tại nhà với khóa an toàn, tay cầm, thảm chạy diện tích lớn sẽ phù hợp hơn cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách sử dụng Air Climber mang lại hiệu quả tối ưu

Bất kể bạn sử dụng thiết bị tập thể dục tại nhà nào thì điều quan trọng là phải cân nhắc lượng thời gian bạn cần dành cho chương trình thể dục của mình. Đặc biệt là khi mục tiêu giảm cân là mục tiêu của bạn. Nhà sản xuất các thiết bị Air Climber tuyên bố rằng một buổi tập luyện hiệu quả tối thiểu cần 20 phút. Tuy nhiên, Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ cho rằng bạn sẽ thấy kết quả tốt nhất khi tập thể dục nhịp điệu cường độ cao hơn 250 phút mỗi tuần. Điều này có nghĩa là bạn cần phải sử dụng Air Climber hơn 35 phút mỗi ngày. T

Tốc độ hô hấp và nhịp tim của bạn tăng lên khi tập thể dục cường độ vừa phải. Và bạn sẽ đổ mồ hôi suốt buổi tập. Tuy nhiên, lưu ý bạn không nên tập thể dục quá sức đến mức không thể tiếp tục nói chuyện bình thường. 

máy đi bộ air climber
Tập luyện đều đặn để có tác dụng tốt nhất

Như vậy, trên đây là những thông tinchi tiết về cấu tạo, tác dụng của một chiếc máy đi bộ Air Climber. Sản phẩm này phù hợp cho nhu cầu đi bộ giảm cân, đi bộ tăng cường sức khỏe và săn chắc cơ thể. Hiện nay trên thị trường ngày càng có thêm nhiều sản phẩm Air Climber ra đời như máy chạy bộ, máy tập thể thao,..Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *