Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Chăm sóc da

Hình ảnh bệnh tổ đỉa,triệu chứng và cách điều trị

Bệnh tổ đỉa là một căn bệnh vô cùng khó chịu mà bất cứ ai bị cũng phải nhức nhói,ngứa ngấy ngày đêm .Đây là một tình trạng da, trong đó mụn nước phát triển ở lòng bàn chân và / hoặc lòng bàn tay của bạn có các mụn nước thường ngứa và có thể chứa đầy dịch. Các vết phồng rộp thường tồn tại trong khoảng 2-4 tuần và có thể liên quan đến dị ứng theo mùa hoặc căng thẳng.Sau đây là các hình ảnh của bệnh ổ đỉa cũng như những thông tin khác về bệnh này.

Hình ảnh bệnh tổ đỉa của các đối tượng dễ bị mắc phải

Các bác sĩ tin rằng bạn có nhiều cơ hội phát triển tình trạng này hơn nếu bạn đang trải qua mức độ căng thẳng cao (cả về thể chất hoặc cảm xúc) hoặc bị dị ứng. Một số bác sĩ nghĩ rằng bệnh ổ đỉa có thể là một dạng phản ứng dị ứng của da và tế bào

Bạn có thể dễ bị chàm bội nhiễm nếu bàn tay hoặc bàn chân của bạn thường xuyên ẩm ướt hoặc ở trong nước, hoặc nếu công việc của bạn khiến bạn tiếp xúc với muối kim loại, chẳng hạn như coban, crom và niken.

Bệnh chàm, hoặc viêm da dị ứng, phổ biến ở trẻ em và trẻ sơ sinh hơn ở người lớn. Khoảng 10 đến 20 phần trăm mắc một số dạng bệnh chàm. Tuy nhiên, một nửa sẽ phát triển bệnh viêm da cơ địa hoặc bệnh chàm khi trưởng thành .

Ngược lại, bệnh chàm bội nhiễm có thể ảnh hưởng đến trẻ em, những bệnh này thường thấy ở người lớn từ 20-40 tuổi .

Hình ảnh bệnh tổ đỉa các triệu chứng

Nếu bạn bị chàm bội nhiễm, bạn sẽ thấy mụn nước hình thành trên ngón tay, ngón chân, bàn tay hoặc bàn chân. Các mụn nước có thể phổ biến hơn ở rìa của những khu vực này và có thể chứa đầy dịch.

Đôi khi, mụn nước lớn sẽ hình thành, có thể gây đau đớn đặc biệt. Các mụn nước thường rất ngứa và có thể khiến da bạn bị bong tróc. Các khu vực bị ảnh hưởng có thể bị nứt hoặc đau khi chạm vào.

Các mụn nước có thể tồn tại đến ba tuần trước khi chúng bắt đầu khô. Khi mụn nước khô lại, chúng sẽ biến thành các vết nứt da có thể gây đau đớn. Nếu bạn đã gãi vào các khu vực bị ảnh hưởng, bạn cũng có thể nhận thấy rằng da của bạn có vẻ dày hơn hoặc có cảm giác xốp.

Hình ảnh bệnh tổ đỉa điều trị thế nào

Có một số cách mà bác sĩ da liễu có thể điều trị chàm bội nhiễm. Mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát và các yếu tố khác quyết định phương pháp điều trị mà họ sẽ đề xuất. Cũng có thể cần phải thử nhiều phương pháp điều trị trước khi tìm được phương pháp điều trị phù hợp với mình

Nguồn:https://sportmaniac.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *