Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Giáo dục

Hai cô nằm nghỉ hai phòng là gì

Tuy nhiên đối với những người ít khi sử dụng câu đố thì hai cô nằm nghỉ hai phòng lại là một câu hỏi khó đi vào ngõ cụt khi không biết câu đố này đang muốn chỉ điều gì. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người về ý nghĩa cũng như đáp án của câu đố này nhé. 

Hai cô nằm nghỉ hai phòng là gì

Hai cô nằm nghỉ hai phòng là câu đố mà hay được các ông bà thời xưa hay đố lại cho con cháu của mình. Mặc dù thói quen này hồi xưa rất phổ biến việc cha mẹ đố con cái hay ông bà đố cháu tuy nhiên hiện nay để kiếm một gia đình có thói quen như vậy là rất khó. Bởi vì xã hội phát triển này nhiều người bởi vì cơm áo gạo tiền mà ít khi có thể chăm sóc con cái hay nuôi dạy như ông bà ta thời xưa được. 

Đáp án của câu đố hai cô nằm nghỉ hai phòng này chính là đôi mắt. Chắc hẳn nhiều người rất tò mò lý do tại sao là con mắt mà không phải là bộ phận khác. Tuy nhiên, câu đố đầy đủ của câu này chính là hai cô nằm nghỉ hai phòng, ngày thì mở cửa cùng trông ra ngoài, đêm thì đóng kín chẳng ai thấy gì. Chắc hẳn sau khi đọc xong câu đố đầy đủ thì mọi người cũng phần nào hiểu được lý do tại sao câu trả lời lại là đôi mắt. 

Hai cô ở đây ý chỉ hai con mắt của mình, hai cô tượng trưng cho con mắt ở hai bên. Cơ thể chúng ta hoạt động bình thường cho nên khi ở ban ngày sẽ hoạt động, làm việc, giải trí cho nên mắt sẽ mở ra tượng trưng cho câu nói ngày thì mở cửa cùng trông ra ngoài chứ một người bình thường không thể ở một mắt nhắm một mắt mà hoạt động được. Tương tự khi vào ban đêm đôi mắt con người sẽ ngủ để nghỉ ngơi lấy lại sức thì đêm thì đóng kín chẳng ai thấy gì. Đây là một quy luật tất yếu của cơ thể người tránh một số trường hợp ngoại lệ là những người có công việc phải làm ban đêm thì buổi tối không thể nhắm mắt nghỉ ngơi. 

Một số câu đố về bộ phận cơ thể người

Sau khi giải đáp thắc mắc cũng như câu trả lời của câu đố hai cô nằm nghỉ hai phòng thì bài viết này sẽ cung cấp thêm một số câu đố về bộ phận cơ thể người mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng trong những giờ giải lao tạo không khí cho mọi người cũng như giảm bớt áp lực hơn. 

  • Ba ông ngồi lại một mâm

Một ông có tóc, hai ông trọc đầu là cái gì?

  • Vừa bằng trái cau, bu nhau đi trước là cái gì?
  • Lưng đi trước, bụng đi sau

Con mắt ở dưới, cái đầu ở trên là cái gì?

  • Vừa bằng cái bát, san sát giữa đồng là cái gì?
  • Một cây mà có năm cành

Đốt dài, đốt ngắn tươi xanh suốt đời là cái gì?

Nguồn: https://sportmaniac.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *