Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Giáo dục

Giải đố: “Da trắng muốt ruột trắng tinh” là gì?

Da trắng muốt ruột trắng tinh là một trong những câu đố mà quen thuộc nhất đối với những người học sinh, khi chủ đề của câu đố này chính là những vật dụng trong lớp học. Khi vào những buổi học trên lớp, cô giáo sẽ đưa ra những câu đố vài bạn nào trả lời được thì sẽ có một phần quà nho nhỏ. 

Da trắng muốt ruột trắng tinh là gì? 

Khi đọc câu đố này, nhiều người đã nhanh trí nhận ra vật dụng được nhắc đến trong câu đố da trắng muốt ruột trắng tinh chính là viên phấn. Hầu như sau mỗi buổi học khi tôi còn đang học cấp 1 thì cô giáo sẽ luôn làm danh sách một số câu đố để các bạn trong lớp tìm câu trả lời. Cô nói giải đó chính là một trong những cách làm tăng sự nhanh nhạy của một người cũng như tăng thêm trí thông minh cho người đó. 

Da trắng muốt ruột trắng tinh thật là sinh ra chỉ để dành cho viên phấn. Làm sao có thể tìm ra một thứ gì đó mà cả da và ruột đều trắng như câu rên miêu tả. Thật vậy, suốt quãng đời học sinh của mỗi người luôn gắn liền với những viên phấn vừa thon dài lại trắng sáng. Tuy là công nghệ ngày càng phát triển, phấn cũng được sản xuất thành nhiều loại mà khác nhau để tiện hơn trong việc nhấn mạnh một ý chính hay mục đề nào đó trên bảng. Thì phấn trắng vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí mỗi người học sinh và chắc hẳn sẽ không ai có thể quên được sự tồn tại của viên phấn. 

Một số câu đố hay về dụng cụ học tập

Câu đố da trắng muốt ruột trắng tinh thực chất nguyên văn đầy đủ của nó chính là da trắng muốt ruột trắng tinh, bạn với học sinh thích cọ đầu vào bảng. Không ai biết đến tác giả của câu đố này và vì thế người ta tin rằng đây chính là một trong những câu đố được cha ông truyền lại và lưu giữ đến ngày nay.

Hiện nay, do xã hội hiện đại ngày càng phát triển nên việc học sinh cấp 1 ít được tiếp xúc với những cái hay cái đẹp về các câu đố dân gian ngày càng ít ỏi. Các em có thể chơi điện thoại, chơi trò chơi suốt ngày mà không chán nhưng không hề muốn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu về các câu đố. Do đó, bài viết này sẽ liệt kê một số những câu đố rất quen thuộc về các đồ vật của học sinh để các em có thể bỏ ra một ít thời gian giải đó nhé. 

  • Mình bầu, môi miệng nứt hai. Chỉ có một mắt chui hoài trong hang là cái gì?
  • Như trăm hạt nhãn xếp gần. Để cho các bạn chia, nhân, cộng, trừ là cái gì ?Mười hai thằng đựng một hòm.
  • Thương cho đời chúng hao mòn mãi đi là cái gì?

Nguồn: https://sportmaniac.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *