Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Dinh dưỡng khỏe

Đường ruột yếu nên ăn gì

Đường ruột yếu là một trong các triệu chứng rối loạn tiêu hóa là một hội chứng lâm sàng do rối loạn nhu động dạ dày, bao gồm chứng dạ dày và trào ngược thực quản với nhu động dạ dày kém .Thế nên đường ruột yếu ăn gì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến dạ dày của bạn.Dưới đây là một số thông tin dinh dưỡng dành cho người có dạ dày yếu cho bạn tham khảo.

=>>Xem thêm chủ đề về Sức khỏe

Đường ruột yếu nên ăn gì

Chế độ ăn thường xuyên: ăn đều đặn, đều đặn và đủ lượng, có thể hình thành phản xạ có điều kiện, giúp bài tiết của tuyến tiêu hóa, có lợi cho tiêu hóa;

Đều đặn và đủ lượng: Mỗi bữa ăn vừa phải, 3 bữa / ngày, đúng giờ quy định, dù đói hay không cũng nên chủ động ăn để không bị đói quá, no quá;

Bổ sung vitamin C: Vitamin C có tác dụng bảo vệ dạ dày, hàm lượng vitamin C bình thường trong dịch vị có thể phát huy hiệu quả các chức năng của dạ dày, bảo vệ dạ dày và tăng cường khả năng chống bệnh của dạ dày. Do đó, hãy ăn nhiều rau và trái cây giàu vitamin C. đường ruột yếu không nên ăn gì.

=>>Xem thêm chủ đề về Sức khỏe  

Nên tránh xa đồ chiên,rán dầu mỡ

Thức ăn chiên rán không dễ tiêu, làm tăng gánh nặng đường tiêu hóa và gây ra bệnh này, đồng thời dễ gây béo phì, tăng mỡ máu và các vấn đề khác không tốt cho sức khỏe.

Hạn chế ăn đồ chua,thực phẩm ngâm chua

Đồ chua đa phần dựa vào quá trình ngâm muối, gây hại cho chức năng tiêu hóa, một số đồ chua còn chứa thành phần gây ung thư nên ăn nhiều sẽ không tốt.

Ăn ít thực phẩm kích thích sống và lạnh

Thức ăn dễ gây kích ứng, thức ăn sống, lạnh có mức độ tổn thương nhất định đối với niêm mạc đường tiêu hóa, nếu ăn thường xuyên có thể gây ra các bệnh viêm đường tiêu hóa, từ đó gây khó tiêu.

=>>Xem thêm chủ đề về Sức khỏe

đường ruột yếu nên ăn gì

Không bỏ bữa và ăn quá nhiều trong một bữa ăn

Bỏ bữa sẽ cũng như ăn quá nhiều quá no sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của dạ dày nhất là khi đường ruột yếu.Sẽ dễ bị đầy hơi khó tiêu,ợ chua thậm chí là nôn mửa khi ăn xong

Vừa ăn vừa uống

vừa ăn vừa uống sẽ làm loãng dịch tiêu hóa cũng như dịch tiêu hóa do dạ dày và ruột tiết ra không đủ, đương nhiên sẽ sinh ra chứng khó tiêu.

Ăn thức ăn còn nóng hoặc lạnh

Thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng đều có thể làm tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa, tốt nhất nên ăn khi thức ăn chưa nóng, nguội, chưa ấm.

Ăn quá nhanh

Bạn càng nhai kỹ thức ăn, đường tiêu hóa càng dễ tiêu hóa và khả năng bị khó tiêu càng thấp.còn ăn nhanh sẽ mà lại không nhai kĩ sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.Người bình thường còn khó tiêu huống chi với người có đường ruột yếuSức khỏe

Nguyên nhân làm đường ruột yếu

Chế độ ăn uống không điều độ, mệt mỏi quá độ, lo lắng kéo dài, cơ thể không đủ, tuổi già cơ thể suy nhược, bệnh hiểm nghèo sớm phục hồi, sức khỏe điều độ không đúng cách đều có thể dẫn đến suy yếu lá lách và dạ dày.Có ba nguyên nhân: 

một là ăn uống rối loạn, 

hai là làm việc quá sức; các bệnh lây truyền qua đường tình dục cấp tính và mãn tính . Tất cả các nguyên nhân trên đều làm cho tỳ vị hư hàn, dẫn đến tỳ vị hư nhược, tỳ vị hư nhược, hình thành tỳ vị hư nhược.

Biểu hiện của đường ruột yếu

Biểu hiện lâm sàng thường gặp khi tỳ vị hư yếu: bệnh kéo dài, tiêu chảy lúc nhẹ lúc nặng, lúc ít lúc ngừng, phân lỏng, màu nhạt, không mùi, có bã thức ăn khó tiêu, dễ tiêu chảy sau khi ăn, sau ăn nhiều. Bụng chướng, phân nhiều, chán ăn, nước da xanh xao, mệt mỏi rã rời, gầy sút, chất lưỡi nhợt, lông trắng mỏng, mạch yếu.

Các biểu hiện khác như : bụng đầy, kém ăn, biếng ăn, thậm chí không thèm ăn, phân lỏng, thiếu sinh lực, sút cân, mỏi chân tay, thiếu khí, lười vận động, da trắng vàng,  Chân tay sưng phù, chất lưỡi trắng nhợt

Đường ruột yếu ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sinh hoạt của chúng ta vì vậy với những thông tin trên mong bạn đọc có thể có một kế hoạch ăn uống hợp lý dành cho riêng mình.Tốt nhất là từ bây giờ bạn nhé .

Nguồn:https://sportmaniac.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *