Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Đạp xe nhiều có to chân không
Dinh dưỡng khỏe

Đạp xe nhiều có to chân không hay làm săn chắc thêm cho cơ chân

Đạp xe nhiều có to chân không là câu hỏi của đại đa số của nhiều bạn hiện nay. Chưa có 1 nghiên cứu hay bằng chứng nào cho việc đạp xe nhiều có làm to chân bạn. To chân có phải do đạp xe hay còn do các vấn đề khác như di truyền và cơ địa của bạn.

Nếu từ nhỏ bạn đã tập với xe đạp tập thì chắc hẳn là bạn có 1 cơ chân săn chắc và không bị to như nhiều người vẫn nó. Đó là trường hợp của tôi, mặc dù tôi là nam nhưng hiện nay chân tôi vẫn rất đẹp, không hề to 1 tí nào nhé. Như thế 1 phần nào đã trả lời cho câu hỏi đạp xe nhiều có to chân không rồi. Tôi sẽ cùng bên giải mã điều này với bài viết bên dưới.

Đạp xe nhiều có to chân không

Đạp xe nhiều có to chân không

1. Đạp xe đạp có bị to bắp chân không hay phụ thuộc yếu tố nào nữa?

Đạp xe nhiều có to chân không phụ thuộc vào thời gian đạp xe. Bạn lo lắng rằng đạp xe đạp thể thao có bị to bắp chân hay không? Trên thực tế là những người sử dụng xe đạp tập gym chuyên nghiệp, họ trung bình dành thời gian từ 15–20 giờ mỗi tuần để đạp xe với cường độ cao. Điều này cũng nói lên rằng họ có phần đùi khỏe mạnh, săn chắc hơn so với những ai không luyện tập 1 cách chuyên nghiệp. Phần cơ đùi và cơ khoeo chân của bạn sẽ được rèn luyện và chúng sẽ trở nên săn chắc hơn rất nhiều trong quá trình đạp xe liên tục.

Đó là lý do mà những hãng quần jeans như là Levi’s và Rapha có hẳn dòng quần chỉ dành riêng cho những ai đam mê đạp xe đạp. Nó thiết kế  với phần eo nhỏ nhưng đùi thì cơ bắp. Tuy nhiên, bạn phải p10`vhân biệt được rõ là phần cơ đùi nó sẽ khác cơ bắp và đùi to nhé.

Nếu như các bạn chỉ là người đạp xe 1 cách nghiệp dư hay đạp xe chỉ vài giờ/ tuần. Mục đích của bạn chỉ rèn luyện sức khỏe thôi thì các bạn cũng hoàn toàn yên tâm là đôi chân của bạn sẽ không to đâu nhé. Như đã nói ở các chuyên đề trước thì đùi to còn do yếu tố di truyền do tiết tố trong người bạn nữa. Có thể do bạn đã ăn quá nhiều 1 phần là do bạn được di truyền chân to từ gia đình của mình. Sẽ khó biết được đó là do yếu tố nào làm chân to. Nhưng chắc chắn 1 điều thì máy đạp tập không thể nào làm cho chân bạn to lên được nếu bạn không phải là 1 vận động viên chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

2. Các vấn đề về đạp xe làm to chân

2.1. Do địa hình

Với những địa hình khác nhau thì đạp xe nhiều có to chân không? Đôi chân bạn sẽ trở nên to hơn khi chúng ta phải dùng đến hết công suất. Thông thường thì với những bạn thích đạp xe lên đồi dốc, hay vượt địa hình thì họ sẽ có đôi chân to khỏe hơn. Còn những bạn chỉ đạp xe ở những con đường bằng phẳng thì chân của bạn chỉ săn, chắc khỏe thôi. Điều đó cũng dễ hiểu là vì khi bạn đạp xe lên đồi, chúng ta phải dốc toàn lực vào đôi chân. Nó là điều kiện làm đôi chân bạn to lên 1 cách nhanh chóng. 

Đạp xe nhiều có to chân không

2.2. Do thực phẩm của bạn ăn

Đạp xe nhiều có to chân không còn phụ thuộc vào thực phẩm cung cấp cho cơ thể. Những gì mà bạn ăn sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp của chúng ta. Để có các cơ bắp cuồn cuộn, bạn cần phải nạp cho mình một lượng protein rất lớn. Dĩ nhiên nếu bạn muốn thì bạn mới làm như vậy thôi.

Vì thế với lượng thức ăn hàng ngày sẽ không đủ để bạn có một bắp chân to đâu nhé. Nếu có to chân do tập đạp xe thì bạn nên xem lại bạn có ăn nhiều thức ăn nhanh, khó tiêu, dầu mỡ không nhé. Bạn phải phân biệt rõ tăng cân to cơ nguyên nhân là do đâu nhé. Do đó, thì bạn cũng đừng lo lắng quá về đạp xe nhiều có to chân không?

2.3. Tùy thuộc nồng độ hormone trong cơ thể

Đối với các bạn nữ thì việc có 1 đôi chân lực lưỡng như các anh nam thật sự khó hơn nhiều. Lượng hormone testosterone sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các cơ bắp. Thông thường thì phụ nữ sẽ có lượng testosterone ít hơn so với nam là 15% và lượng mỡ cũng nhiều hơn 10% so với nam giới.

Điều đó cũng nói lên rằng cho dù có nữ mà có tham gia cùng một mức độ huấn luyện với nam thì các chị em cũng không thể nào phát triển cơ bắp to được như đấng mày râu. Phải bỏ nhiều thời gian và tập luyện cực lực với cường độ cao hơn nhiều thì mới bằng được.

Với những điều nói trên đây, hy vọng rằng chị em sẽ bớt lo lắng hơn về việc đôi chân của mình sẽ không to hơn khi tập môn đạp xe nhé. Giờ đây đạp xe nhiều có to chân không thì các bạn nữ đã thông suốt rồi, đạp xe đạp sẽ giúp bạn giảm bớt mỡ thừa mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn xe đạp tập sao cho phù hợp với mình nhất. Với cuộc sống hiện tại thì tôi tin chắc rằng bạn có đạp xe bao nhiêu đi nữa thì đôi chân của bạn cũng không to được. Vì thời gian đâu để tập nhiều trong khi bao nhiêu thứ mình phải lo toan.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *