Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Sức khỏe

Chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu có hiệu quả như thế nào?

Chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu đang được nhiều ngời bàn tán về tính hiệu quả của nó. Châm cứu điều chỉnh Âm Dương Khí và huyết của bệnh nhân, để âm dương tiết ra. Khí và huyết của bệnh nhân được thông suốt. Cải thiện các triệu chứng Parkinson của bệnh nhân và giảm đau.

Với sự phát triển của tình trạng già hóa dân số toàn cầu và việc kéo dài tuổi thọ con người. Sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi ngày càng được xã hội quan tâm. Bệnh Parkinson là một bệnh thần kinh tiến triển chậm, đặc trưng bởi run khi nghỉ ngơi. Triệu chứng rối loạn vận động não, cứng cơ, tư thế và dáng đi bất thường. Nhiều phương pháp điều trị bệnh đã được áp dụng, trong đó có châm cứu.

Tìm hiểu chung về bệnh Parkinson

Tìm hiểu chung về bệnh Parkinson.

Bệnh nhân mắc bệnh Parkinson thường gặp phải những vấn đề sau khiến họ đau đớn về thể chất và tinh thần. Trước khi tìm hiểu phương pháp chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu, hãy cùng nhận diện bệnh qua các triệu chứng sau:

Khi nghỉ ngơi: Rung giật ngay cả khi nghỉ ngơi, có thể biến mất trong khi ngủ. Thường bắt đầu từ một chi và phát triển sang chi bên cạnh. Ảnh hưởng đến môi, hàm và lưỡi khi bệnh tiến triển nặng.

Vận động chậm: các cử động khác nhau trong cuộc sống hàng ngày như mặc quần áo, buộc dây giày, ăn uống, … Cũng có thể xuất hiện như lời nói ngày càng nhỏ dần, bước đi hẹp lại khi đi, giọng trầm khi nói, giọng nói đơn điệu. Và thậm chí về sau có thể xảy ra khó khăn khi ăn, nuốt và ho.

Cứng cơ: cứng cơ ở các chi, hạn chế vận động, nét mặt đờ đẫn và giảm cử động chớp mắt. Tư thế và dáng đi không bình thường có thể xảy ra khi bệnh nhân khi đứng. Vùng đầu và cổ và thân nghiêng về phía trước, khớp gối hơi cong. Khi đi, dáng đi lao về phía trước, thường ngày càng nhanh và dễ bị ngã.

Ngoài ra, bệnh nhân Parkinson thường có các triệu chứng như trầm cảm, không phản ứng, đại tiện khó, da đổ dầu và tăng tiết nước.

Chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu có hiệu quả không?

Chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu có hiệu quả không?

Bệnh Parkinson rất khó để bị đẩy lùi. Các phương pháp điều trị trong và ngoài nước hiện nay không thể ngăn bệnh tiến triển. Tuy nhiên, một số thử nghiệm lâm sàng đã xác nhận rằng phương pháp điều trị tích hợp có hiệu quả. Điều trị bệnh Parkinson bằng đông y và tây y có thể trì hoãn sự tiến triển của bệnh. Nó cũng cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh. Để cải thiện các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân Parkinson, chúng ta phải tích cực điều trị bệnh Parkinson.

Bệnh Parkinson thuộc các loại “run” và các loại khác trong y học. Trong các tài liệu nghiên cứu về căn bệnh này! Châm cứu chữa bệnh Parkinson đã được mọi người nhất trí công nhận trong việc kiểm soát các triệu chứng bệnh.

Châm cứu nhấn mạnh việc điều trị dựa trên sự phân biệt hội chứng và khái niệm tổng thể. Bắt đầu từ sự mất cân bằng của Âm và Dương, sự mất cân bằng của Khí và máu, và các tạng phủ. Thông qua sự kết hợp điều chỉnh và bổ sung, cơ thể có thể đạt được. cân bằng mới. Và loại bỏ các triệu chứng của bệnh Parkinson như run và cứng cơ.

Điều trị Parkinson bằng châm cứu tác động như thế nào trên cơ thể người bệnh

Chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu có đặc điểm là an toàn, hiệu quả và không phụ thuộc. Có thể thấy nó có những ưu điểm riêng trong điều trị bệnh Parkinson. Các quan sát lâm sàng cho thấy tác dụng điều trị của châm cứu đối với bệnh Parkinson chủ yếu thể hiện ở 5 khía cạnh.

Điều trị Parkinson bằng châm cứu tác động lớn đến khả năng phục hồi vận động.

1. Cải thiện các triệu chứng lâm sàng. Đặc biệt là cải thiện tình trạng cứng khớp và giảm vận động của bệnh nhân.

2. Làm trì hoãn diễn biến của bệnh, trong quá trình châm cứu. Châm cứu sẽ khiến tình trạng bệnh nhân chậm lại.

3. Giảm tác dụng phụ của thuốc, chẳng hạn như phản ứng thuốc với hệ tiêu hóa.

4. Liều lượng thuốc được giảm xuống, sau khi châm cứu và dùng thuốc xoa bóp. Giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh nhân, có thể giảm liều lượng thuốc cho phù hợp.

5.Tác dụng cải thiện toàn bộ cơ thể có thể cải thiện các triệu chứng tự chủ của bệnh nhân. Ví dụ như đổ mồ hôi, hồi hộp, táo bón và giảm cứng khớp và run.

Châm cứu có tác dụng tốt hơn đối với bệnh nhân tuổi càng trẻ và diễn biến bệnh càng ngắn thì càng tốt. Vì vậy người bệnh nên điều trị sớm. Tất nhiên, điều trị bằng châm cứu không có tác dụng tức thì bằng thuốc levodopa. Nhưng về tính an toàn, không gây tác dụng phụ độc hại thì các loại thuốc tân dược không thể sánh được.

Chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu ở đâu?

Chữa bệnh Parkinson cần đến nơi uy tín.

Chữa bệnh Parkinson bằng đông y bao gồm châm cứu da đầu và châm cứu toàn thân. Châm cứu da đầu là phương pháp châm cứu trên đầu để điều trị các bệnh khác nhau. Hiện đây là một trong những phương pháp châm cứu quan trọng nhất để điều trị bệnh Parkinson.

Châm cứu tại các huyệt trên đầu không chỉ có thể điều chỉnh khí, huyết, âm dương của đầu. Hơn nữa, do mười bốn kinh mạch liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với đầu nên khí và huyết, âm dương của toàn bộ cơ thể cũng được điều chỉnh. Và các triệu chứng sẽ được cải thiện.

Châm cứu toàn thân dựa trên các triệu chứng của bệnh nhân như run, suy nhược cơ. Tùy theo vị trí của bệnh mà lựa chọn các huyệt để ức chế gan như:

  • Fengchi (Phong trì)
  • Quchi (Khúc trì)
  • Hegu (Hợp Cốc)
  • Taichong (Thái xung)
  • Taixi (Thái khê)
  • Yanglingquan (Dương lăng tuyền)

Tuy nhiên, người bệnh nên đến bệnh viện chính quy để điều trị bằng phương pháp châm cứu. Bởi chữa bệnh Parkinson bằng châm cứu cần được thực hiện bởi y sĩ có kinh nghiêm và tay nghề cao.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *