Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

cach-tri-mun-da-hieu-qua-mun-da-duoc-chan-doan-nhu-the-nao
Làm đẹp

Cách trị mụn đá hiệu quả. Mụn đá được chẩn đoán như thế nào?

Mụn đá là loại phát triển da phổ biến xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Mụn đá là một vết sưng không phải ung thư (lành tính), thường được tìm thấy ở má trên và mí mắt dưới của thanh niên.

Mụn đá là loại phát triển da phổ biến xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Mụn đá là một vết sưng không phải ung thư (lành tính), thường được tìm thấy ở má trên và mí mắt dưới của thanh niên. Mụn đá hoàn toàn vô hại và là do sự phát triển quá mức của các tế bào từ tuyến mồ hôi (tuyến sinh dục). Nó có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, mặc dù chúng thường xảy ra sau tuổi dậy thì. 

⇒ Xem thêm website chủ đề Làm đẹp

Mụn đá là gì?

Mụn đá hay còn gọi là mụn thịt là những u nang vô hại xảy ra khi các tuyến mồ hôi phát triển. Đa khối u phổ biến và thường phát triển theo kiểu đối xứng. Chúng đôi khi xuất hiện thành từng đám và thường được nhìn thấy nhiều nhất trên mí mắt, cổ, ngực trên và âm hộ. Chúng cũng có thể xảy ra trên các bộ phận khác của cơ thể. Các vết phát triển thường có màu da nhưng có thể có màu hơi trắng hoặc vàng.

Mụn đá không phải là ung thư và phần lớn được coi là một vấn đề thẩm mỹ. Hầu hết các u nang đều nhỏ (khoảng 2 mm) và không có triệu chứng, mặc dù các trường hợp ngứa hiếm gặp đã được báo cáo. Tăng trưởng thường phát triển sau tuổi dậy thì.

⇒ Xem thêm website chủ đề Sức khỏe

Mụn đá được chẩn đoán như thế nào?

Vì mụn đá là vô hại và không gây đau, hầu hết mọi người chỉ đơn giản là bỏ qua chúng. Bệnh nhân có nhiều khả năng đến gặp bác sĩ da liễu để tìm các khối u xuất hiện trên mặt hoặc gần mắt do mỹ phẩm.

Sinh thiết da có thể được thực hiện để xác định chẩn đoán u ống tiêm. Thủ thuật nhỏ này có thể được thực hiện tại phòng khám da liễu dưới sự gây tê cục bộ.

⇒ Xem thêm website chủ đề Sức khỏe

Các lựa chọn điều trị cho mụn đá

cach-tri-mun-da-hieu-qua-mun-da-duoc-chan-doan-nhu-the-nao

⇒ Xem thêm website chủ đề Làm đẹp

Mụn đá là những khối u lành tính có màu da, thường xuất hiện gần mắt.Nếu da phát triển gây lo ngại về thẩm mỹ, chúng có thể được loại bỏ. Mặc dù không có công nghệ hoàn hảo nào để loại bỏ sự tăng trưởng, nhưng nhiều người đã thử. Điều trị bằng laser là một lựa chọn, tuy nhiên đốt điện xác định có thể mang lại kết quả tốt nhất và chữa bệnh. Không cần chuẩn bị da. Trước khi điều trị, khu vực này được tiêm lidocaine để làm tê khu vực đó. Đốt điện liên quan đến việc dẫn dòng điện từ một đầu kim loại nhỏ đến khối u để đốt cháy tổn thương một cách hiệu quả. Sau khi điều trị, các khu vực này sẽ sưng lên một chút và khối u có thể phát triển thành vảy trong 5 đến 7 ngày. Hầu hết bệnh nhân có thời gian ngừng hoạt động xã hội tối thiểu và khả năng chữa bệnh tuyệt vời. Các tổn thương thường rõ ràng hoặc giảm kích thước.

⇒ Xem thêm website chủ đề Sức khỏe

Nguồn: https://sportmaniac.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *