Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt. Các phương pháp lấy mi rụng ra khỏi mắt
Làm đẹp

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt. Các phương pháp lấy mi rụng ra khỏi mắt

Đôi khi lông mi bị rụng vào mắt làm bạn rất khó chịu và muốn tìm cách lấy ra ngay. Tuy nhiên không phải cách nào cũng tốt và thích hợp. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy lông mi ra khỏi mắt. Và các phương pháp lấy mi rụng ra khỏi mắt đã và đang được nhiều người áp dụng.

=> Xem thêm thông tin về chủ đề làm đẹp

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt:

 Cách lấy lông mi ra khỏi mắt. Các phương pháp lấy mi rụng ra khỏi mắt

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt gồm các bước sau:

 1. Trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào, hãy rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước, sau đó dùng khăn lau khô. Khi đeo kính áp tròng, chúng nên được tháo ra. Bạn không muốn đưa vi khuẩn vào mắt, đặc biệt nếu mắt đã bị kích ứng.
 2. Đối mặt với gương, kéo nhẹ vùng da phía trên xương chân mày và vùng da phía dưới mắt. Nhìn kỹ một lúc xem bạn có thấy lông mi nổi ở đuôi mắt không.
 3. Không dụi mắt, hãy hít thở sâu và chớp mắt vài lần để xem liệu nước mắt tự nhiên có tự cuốn trôi lông mi của bạn hay không.
 4. Nếu bạn cảm thấy lông mi nằm sau mi trên, hãy nhẹ nhàng kéo mi trên về phía trước và hướng về mi dưới. Nhìn lên, rồi sang trái, rồi sang phải, rồi nhìn xuống. Lặp lại quá trình này, cố gắng di chuyển lông mi về phía trung tâm của mắt.
 5. Nếu bạn thấy lông mi hướng vào mí mắt dưới hoặc mí mắt dưới bị sụp xuống, hãy dùng tăm bông ướt để nắm nhẹ chân mi. Chỉ làm điều này khi lông mi nằm trên phần trắng của mắt hoặc mí mắt.
 6. Cố gắng rửa sạch lông mi của bạn bằng nước mắt nhân tạo hoặc dung dịch nước muối.

=> Xem thêm chủ đề làm đẹp tại đây

 1. Nếu các bước trên không thành công, vui lòng lấy một cốc nước lọc nhỏ và đổ đầy nước ấm vào nước lọc. Di chuyển mắt vào cốc và cố gắng rửa sạch lông mi của bạn.
 2. Biện pháp cuối cùng, bạn có thể thử tắm và dội một dòng nước nhẹ vào mắt.

Các phương pháp lấy mi rụng ra khỏi mắt:

Dưới đây là một số phương pháp lấy mi rụng ra khỏi mắt:

1) Rửa sạch bằng nước: Khi sử dụng phương pháp này, vui lòng sử dụng nước sạch như nước khoáng hoặc nước đóng chai. Nếu bạn không có nước khoáng hoặc nước đóng chai, bạn cũng có thể sử dụng nước máy (miễn là nước máy của bạn được xử lý và lọc đúng cách). Cách tốt nhất là lấy tay che lại và hắt nước vào mắt bị kích ứng . Trong hầu hết các trường hợp, phương pháp này hoạt động tốt, loại bỏ các mảnh vụn một cách liền mạch. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể dùng cách nhẹ nhàng hơn, đổ nước vào bát và ngập mắt. Không thể tránh khỏi, hành động nhấn chìm mắt dưới nước có thể giúp loại bỏ các mảnh vụn.

2) Dung dịch nước muối: Nếu phương pháp trên không có kết quả, bạn có thể dùng dung dịch nước muối như một giải pháp khả thi. Không giống như các phương pháp trên, dung dịch nước muối cung cấp nhiều áp lực hơn trong quá trình rửa, có thể giúp loại bỏ và loại bỏ các chất lạ.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp tại đây

3) Mẹo: Chỉ nên sử dụng phương pháp này khi hai phương pháp trên không thành công. Việc đưa vật lạ vào mắt chưa bao giờ được quy định, đặc biệt là cố gắng di chuyển một vật lạ khác. Tuy nhiên, nếu bạn không thể rửa sạch cặn bẩn, bạn có thể phải sử dụng phương pháp tích cực hơn này. Khi bạn tìm thấy mảnh vỡ, hãy sử dụng Q-Tip, tăm bông đã được làm ẩm bằng nước đóng chai hoặc nước lọc, cố gắng nhẹ nhàng lau sạch mảnh vỡ. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là khi sử dụng Q-Tip để tạo áp lực lên mắt, chìa khóa thành công ở đây là một đôi tay vững vàng và cực kỳ thận trọng. Nếu bạn nghi ngờ bàn tay của bạn đủ ổn định và khả năng áp lực đo lên mắt, thì phương pháp này có thể không phù hợp với bạn.

4) Sử dụng ngón tay: Phương pháp này có thể phổ biến nhất khi xử lý các mảnh mắt không mong muốn. Dùng ngón tay để hướng mảnh vụn vào khóe mắt có thể giúp lau mắt dễ dàng và an toàn hơn, đây là bản chất thứ hai đối với hầu hết chúng ta. Đặt ngón tay của bạn trên nắp bị ảnh hưởng và nhắm vào vị trí của vật thể là bước đầu tiên. Sau đó, di chuyển mảnh vỡ đến khóe mắt có thể giúp bạn lau sạch dễ dàng hơn. Phần quan trọng nhất của lời khuyên này là đảm bảo tay của bạn sạch sẽ. Điều cuối cùng bạn cần làm là đưa thêm các mảnh vụn hoặc chất kích ứng vào mắt.

5) Ngủ: Đáng ngạc nhiên, đôi khi hành động tốt nhất là không làm gì cả. Chỉ đơn giản là ngủ có thể là câu trả lời. Đôi mắt của bạn được thiết kế để đào thải các vật thể lạ một cách tự nhiên. Khi bạn chìm vào giấc ngủ, đôi mắt của bạn có thể tự tiết ra các chất gây kích ứng.

6) Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ: Nếu phương pháp trên không hiệu quả, hoặc nếu mắt bạn trở nên rất khó chịu, lựa chọn an toàn và tốt nhất là hỏi ý kiến bác sĩ nhãn khoa .

=> Tìm hiểu thêm về thông tin làm đẹp

Lông mi mọc đâm vào mắt có nguy hiểm gì không?

Lông mi rụng đâm vào mắt gây ra nhiều nguy hiểm cho con người:

 1. Viêm kết mạc: Lông mi mọc ngược nhiều lần sẽ gây kích thích kết mạc, gây chảy nước mắt và tăng tiết dịch, tay dụi mắt vô thức dẫn đến vi khuẩn xâm nhập và làm kết mạc bị viêm nhiễm. Viêm kết mạc tương đối khó chữa, thường dễ tái phát, khi viêm nhiều lần, lâu ngày không lành, bệnh nhân có thể bị sẹo kết mạc, dính một ít cục bộ nhãn cầu.
 2. Tổn thương giác mạc giác mạc: Kích ứng nhiều lần giác mạc có thể gây thủng biểu mô giác mạc hoặc tổn thương lan tỏa, bong biểu mô giác mạc, mờ đục bề mặt giác mạc, pannus giác mạc, dày sừng biểu mô giác mạc, loét giác mạc và bạch sản, có thể ảnh hưởng đến thị lực. Nó thậm chí dẫn đến mù lòa.
 3. Ảnh hưởng đến thị lực: Ngoài bệnh lý giác mạc ảnh hưởng đến thị lực, lông mi mọc ngược đâm vào mắt đôi khi có thể gây loạn thị và cũng có thể ảnh hưởng đến thị lực, ở trẻ em nếu loạn thị thì một phần nhỏ cũng có thể gây nhược thị.
 4. Mắt có dị vật do lông mi nhiều lần có thể làm cay mắt nên bệnh nhân thường có cảm giác dị vật dai dẳng, dễ bị đau, thạch đỏ, chảy nước mắt, sợ ánh sáng và tăng tiết dịch.

Những điều nên tránh khi muốn lấy lông mi rụng vào mắt:

=> Biết thêm về làm đẹp tại đây

 • Khi đeo kính áp tròng, đừng cố gỡ lông mi.
 • Không chạm vào mắt khi chưa rửa tay trước.
 • Không sử dụng nhíp hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào khác.
 • Không cố gắng lái xe hoặc vận hành bất kỳ thiết bị nhạy cảm nào.
 • Đừng bỏ qua lông mi, hy vọng nó biến mất.
 • không hoảng loạn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *