Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Giáo dục

Bạn có biết hard disk recorder là gì

Chắc hẳn trong nhiều người chúng ta sẽ rất quan tâm về vấn đề hard disk recorder là gì khi chúng ta gặp cái tên này thường xuyên.

Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn về hard disk recorder là gì cũng như nguyên lý hoạt động của nó để có một cái nhìn khác quan hơn về hard disk recorder. Bởi vì cuộc sống hiện đại nên việc sử dụng hard disk recorder ngày càng nhiều cũng như phổ biến hơn. 

Hard disk recorder là gì

Để trả lời cho câu hỏi hard disk recorder là gì thì thực chất đây là một loại máy ghi đĩa cứng. Máy ghi đĩa cứng (HDR) là hệ thống máy ghi trực tiếp vào đĩa kỹ thuật số chất lượng cao. HDR là một máy ghi đa điểm âm thanh hoặc video kỹ thuật số truyền trực tiếp dữ liệu phát trực tiếp từ nguồn vào bộ nhớ. Tốc độ truyền, đặc điểm kỹ thuật bộ nhớ và tốc độ xử lý đều phụ thuộc vào loại HDR đang được sử dụng.

Đầu ghi đĩa cứng được sử dụng rộng rãi để thu các tín hiệu đầu vào âm thanh hay video khác nhau. Thời gian ghi tùy thuộc vào kích thước của đĩa cứng trong HDR. Phần mềm có sẵn để ghi đĩa cứng có thể chuyển đổi bất kỳ PC nào thành một máy ghi đĩa cứng, giúp người dùng linh hoạt hơn và có nhiều tùy chọn để lựa chọn. Âm thanh được ghi qua HDR có thể được chỉnh sửa không tuyến tính và có thể được truy cập ngẫu nhiên, có nghĩa là quá trình xử lý và chỉnh sửa là một quá trình không mất dữ liệu.

Một số thông tin cần biết về hard disk recorder

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về hard disk recorder là gì thì sau đây chính là một số thông tin về nó mà có thể bạn cần biết. Hầu hết chúng ta hiện nay đều quen thuộc với đĩa mềm, được sử dụng trong máy tính, trình lấy mẫu, trình tự và tổng hợp để lưu trữ dữ liệu. Nếu bạn mở vỏ của một chiếc đĩa mềm, bạn sẽ thấy một chiếc đĩa nhựa dẻo có lớp phủ từ tính, rất giống với lớp phủ trên băng từ. Thật vậy, bạn có thể coi nó là băng từ, nhưng có hình dạng khác và cứng hơn một chút.

Bên trong ổ đĩa của máy tính, hoặc bộ lấy mẫu hoặc bất cứ thứ gì, có một cánh tay gần giống với cánh tay lấy của máy ghi âm, có thể di chuyển qua đĩa quay, dưới sự chỉ đạo của mạch và phần mềm bộ điều khiển đĩa. Trên đầu của cánh tay có một đầu từ tính, tương tự như đầu của một máy ghi âm. Đầu từ tính của đĩa được tối ưu hóa cho các điều kiện hoạt động của nó và có thể phát lại cũng như ghi.

Đĩa cứng rất giống với đĩa mềm, nhưng có một số điểm khác biệt quan trọng. Ổ đĩa cứng chứa một số đĩa được gắn trên một trục quay chung. Những đĩa này cứng và không bao giờ được tháo ra trừ trường hợp một số loại chỉ được sử dụng trong hệ thống máy tính lớn. Thiết bị được hoàn toàn kín với thế giới bên ngoài để tránh nhiễm bẩn bề mặt đĩa.

Cách sử dụng hard disk recorder

Giai đoạn đầu tiên của quá trình là tải lên . Bắt đầu với lần chụp đầu tiên, nhạc được sao chép kỹ thuật số vào đĩa cứng. Hai lượt sẽ được lưu trữ dưới dạng hai tệp âm thanh, tương tự như văn bản hoặc tệp dữ liệu được lưu trữ trên đĩa cứng hoặc đĩa mềm của máy tính. Khi Take 1 được sao chép vào File 1. trình ghi đĩa cứng sẽ chia nhạc thành các khối dữ liệu, và ghi các khối này riêng biệt và có thể không liên tục trên bề mặt của đĩa. Tương tự, Take 2 được sao chép vào File 2.

Sau khi được sao chép, trình ghi đĩa cứng bây giờ có thể truy cập gần như tức thì vào bất kỳ phần nào của một trong hai. Yêu cầu đơn vị chơi Take 1 và Take 1 sẽ bắt đầu ngay lập tức. Yêu cầu nó chơi Take 2 và Take 2 sẽ bắt đầu ngay sau khi hướng dẫn được nhập. Nếu bạn muốn, bạn có thể bỏ qua từng phần của bản nhạc, trong một trong hai lần, và trình ghi đĩa cứng sẽ phản hồi nhanh nhất khi bạn có thể nhập – và, tùy thuộc vào phần mềm, khi bạn đã xác định được phần mình quan tâm trong, điều này có thể được thực hiện chỉ đơn giản là nhấn một phím.

Hy vọng những thông tin cung cấp trên có thể giúp bạn khái quát hơn về hard disk recorder là gì cũng như trang bị cho mình những kiến thức để không bị bỡ ngỡ khi tìm hiểu về những cái mới lạ và tăng thêm nguồn kiến thức chung cho mọi người. 

Nguồn: https://sportmaniac.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *