Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Giáo dục

Bạn có biết “Đi thì ăn trước ngồi trên?”

Thật vậy, khi đọc câu đố đi thì ăn trước ngồi trên chắc hẳn mỗi người trong chúng ta sẽ không thể hình dung ra được nó là câu đố về cái gì hay con gì. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu câu trả lời thú vị nhé. 

Đi thì ăn trước ngồi trên là gì? 

Câu đố đi thì ăn trước ngồi trên là một trong những câu đố vui nhộn mà khi được hỏi thì không ai biết nó là cái gì và có ý chỉ cái gì. Theo như đáp án cho câu đố đi thì ăn trước ngồi trên này thì ý chỉ của nó chính là cái nón.

Tại sao đi thì ăn trước ngồi trên lại chỉ cái nón là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Bởi vì thực chất câu đố đầy đủ cho nó phải là đi thì ăn trước ngồi trên, về thì lấm lét đứng bên xó hè. Câu đố trên chỉ cái nón bởi vì những người phụ nữ thời xưa khi dùng cái nón để đi đâu đó thì hay cầm theo hoặc đội nón trên đầu nhưng lúc về theo thói quen sẽ để nó bên xó cửa hay còn gọi là bên xó hè. Do đó, mấu chốt của câu đố trên chính là vế sau, bởi vì có vế sau người ta mới liên tưởng cái nón của người phụ nữ chứ chỉ có câu đi thì ăn trước ngồi trên thì nhiều người sẽ không tưởng tượng được và không biết nó là cái gì. 

Do đó, khi người hỏi chỉ hỏi vế trước của câu để trêu chọc bạn bè thì rất nhiều người đã từ bỏ vì không biết nó là cái gì. Các nhóm bạn hồi xưa sẽ hay tụ tập khi đi chăn bò và đưa ra những câu đố vui nhộn để đố bạn mình, trong đó câu đố này chính là một trong những số đó được nhiều người sử dụng. 

Bên cạnh đó, bài vết dưới đây sẽ cung cấp một số những câu đố vui nhộn mà bạn bè hay đố vui nhau ma các bạn quan tâm có thể tìm hiểu nhiều hơn về những câu đố này. 

  • Trên hang đá, dưới hang đá, giữa có con cá thờn bơn là cái gì?
  • Trên vì nước, dưới vì nhà lòng này  ai tỏ cho ta hỡi trời là cái gì?
  • Xã nào đông dân nhất?
  • Cái gì người mua biết, người bán cũng biết, người xài thì không bao giờ biết?

Trên đây là một số câu đố vui nhộn các ban có thể tham khảo để tạo ra những giây phút giải trí cho bạn bè mỗi giờ giải lao để giảm căng thẳng sau những giờ phút làm việc, học tập mệt mỏi. 

Nguồn: https://sportmaniac.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *