Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

ăn gì để dễ sinh thường
Dinh dưỡng khỏe

Ăn gì để dễ sinh thường – Thận trọng khi mà sinh con

Khi mà bước vào giai đoạn đếm ngược đến ngày sinh nở, nhiều bà mẹ tương lai rất lo lắng trong giai đoạn chuyển dạ, với những cơn đau quặn từng cơn khiến họ không còn cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng trong quá trình sinh nở cần rất nhiều năng lượng, vì vậy chúng ta phải ăn uống đầy đủ năng lượng. Vậy nên ăn gì để dễ sinh thường,những thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bà mẹ tương lai

Ăn gì để dễ sinh thường

1.Thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và nhiều calo.

Những thứ thường dùng là: trứng, sữa, thịt nạc, cá, tôm và các sản phẩm từ đậu nành. Để đáp ứng nhu cầu calo của sản phụ, trước khi sinh ăn một ít sôcôla là có lợi, nhưng không nên ăn quá nhiều sô cô la. Sô cô la giàu chất béo và đường, tạo ra nhiều calo, đặc biệt thích hợp cho những bà bầu không ăn được.

=>>Xem thêm chủ đề về Sức khỏe

2.Thức ăn dạng lỏng

Trong quá trình sinh nở, sản phụ sẽ ra nhiều mồ hôi và cơ thể tiêu hao nhiều nước hơn. Vì vậy, trước khi sinh, bạn nên ăn thức ăn mềm bán lỏng, có nhiều nước như bún, cháo gạo. Uống canh vừa phải, vì dưỡng trong canh vừa đủ, không nhiều năng lượng nhưng bà bầu kém ăn có thể chán ăn sau khi uống canh.

=>>Xem thêm chủ đề về Sức khỏe

ăn gì để dễ sinh thường

3.Thức ăn giúp dễ chuyển dạ

 Sau khi sản phụ bước vào giai đoạn chuyển dạ, nên áp dụng biện pháp điều chỉnh chế độ ăn uống để cải thiện lỗ thông, có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy quá trình chuyển dạ, rút ​​ngắn quá trình chuyển dạ, giảm đau đẻ. Nó đặc biệt quan trọng đối với thai nhi, thai nhi lớn hoặc các lỗ thông tắc. Thực phẩm trong khu vực này bao gồm: lá cẩm quỳ, rau dền, miến dong, sữa bò, mật ong, nấm, óc thỏ, v.v. Ăn nhiều thực phẩm này có lợi cho việc sinh nở.

4.Ăn trứng vừa đủ 

Thói quen dân gian là cho sản phụ ăn đường trắng, đường nâu nằm trên trứng gà hoặc ăn một tô mì heo xé, canh trứng… trước khi sinh là những chế độ ăn kiêng phù hợp hơn trước khi sinh. Tuy nhiên, ăn nhiều trứng sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, đồng thời có thể gây ra hiện tượng “ngừng ăn”, khó tiêu, chướng bụng, nôn trớ, và hậu quả nghiêm trọng hơn nữa là “Ăn nhiều trứng có lợi cho việc có con” là không khoa học. Mẹ chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi bữa là đủ.

Một trong những lưu ý cũng quan trọng hơn ăn gì để dễ sinh thường – Thận trọng khi mà sinh con

1.Nắm vững kỹ thuật thở

Các bà mẹ sắp sinh trước tiên nên nắm vững kỹ thuật thở, đó là hít vào từ từ và sâu bằng mũi, sau đó thở ra từ từ và sâu bằng miệng; trong khoảng thời gian chuyển dạ, bạn có thể đi lại quanh giường sinh. Giúp thai nhi hạ đầu xuống; trong khoảng thời gian chuyển dạ, ôm giường và xoay nhẹ đáy quần cũng sẽ giúp thai nhi hạ đầu xuống; ngồi trên quả bóng y tế và lắc để giảm đau.

=>>Xem thêm chủ đề về Sức khỏe

2:Bình tĩnh nghe theo người hộ sinh

Khi miệng tử cung chưa mở hết, không được dùng sức trước, nếu không, khi chuyển dạ giai đoạn hai cần dùng sức thật sự, bạn sẽ mất sức. Khi nữ hộ sinh nhắc rằng miệng tử cung đã mở hoàn toàn, sản phụ nên co hai chân lại, hít thở sâu trong khi co và ấn mạnh xuống. Ngừng gắng sức trong những cơn co thắt ngắt quãng, thả lỏng và nghỉ ngơi toàn bộ cơ thể, nạp lại năng lượng để đáp ứng những cơn co thắt tiếp theo. Khi đầu thai đã căng ra sau và sắp sinh, cơn co tử cung không còn nữa mà nên mở miệng để đưa khí vào để cơ đáy chậu giãn nở hoàn toàn và để đầu thai nhi được đưa từ từ.

=>>Xem thêm chủ đề về Sức khỏe

ăn gì để dễ sinh thường

 3: Thư giãn có thể rút ngắn thời gian chuyển dạ

Cần chú ý thư giãn hết mức có thể, vì khi tinh thần căng thẳng sẽ làm tăng tiêu hao oxy rất nhiều, ảnh hưởng đến việc cung cấp oxy cho thai nhi, thậm chí có thể gây suy thai.

Đặc biệt nhắc nhở, trong tình trạng căng tức, sản phụ sẽ nhạy cảm hơn với đau, ngoài ra, cơ sinh bị căng, không dễ giãn nở sẽ khiến cơn đau dữ dội hơn, cơn đau tăng lên sẽ gây căng thêm và thành một vòng luẩn quẩn. Chỉ khi tâm trạng thoải mái thì lượng oxy tiêu thụ mới giảm bớt và chuyển dạ được thuận lợi, từ đó rút ngắn thời gian sinh nở.

Và các bà mẹ cũng đừng quá lo lắng để rồi bị stress hãy tập bình tĩnh thả lỏng từ trước những ngày đầu.Nghĩ về sự ra đời đáng yêu của đứa bé nhiều hơn.Vì bản năng của người mẹ sẽ giúp bạn vượt qua mọi cơn đau

Nguồn:https://sportmaniac.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *