Máy chạy bộ Lâm Đồng

Kiến thức thể thao và máy chạy bộ tại Lâm Đồng

Sức khỏe

4 LỢI ÍCH KHI TẬP YOGA VỚI DÂY MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Yoga có giúp bạn giảm cân, tăng độ dẻo dai và cải thiện sức khỏe lên từng ngày? 

Thật vậy, có đa số loại hình tập yoga có thể đáp ứng được chuyện đó chẳng hạn như yoga với dây có thể làm cho bạn có được cơ thể săn chắc và tinh thần an nhiên mỗi ngày.
=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE

Bài viết này sẽ chỉ ra những lợi ích từ việc tập yoga với dây.

  • Thế nào là tập yoga với dây?

Khi bắt đầu, một khóa học dễ dàng cho những điều cơ bản là một lựa chọn nếu bạn muốn bắt đầu với yoga. Có vô số video trực tuyến, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, một yogi sẽ rất hữu ích với những bài tập đầu tiên của bạn và giúp bạn tránh khỏi những sai lầm nghiêm trọng và thái độ không lành mạnh.

Loại yoga nào phù hợp với bạn phụ thuộc vào lối sống hàng ngày và sở thích của bạn và nên được lựa chọn theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Trong yoga, trọng tâm là rèn luyện sự cân bằng. Khóa học nên được chọn tùy thuộc vào mức độ căng thẳng trong cuộc sống và là một yếu tố bổ sung cho nhau.
=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE

Yoga với dây treo tường

Nếu yoga trên thảm đã quá nhàm chán với bạn, tại sao bạn không thử tập yoga với dây treo trên tường. Bằng cách sử dụng dây thừng được gắn vào tường, những khả năng hoàn toàn mới sẽ nảy sinh và các bộ phận của cơ thể và các nhóm cơ bị căng thẳng mà bạn có thể không nhất thiết phải giải quyết trên tấm thảm yoga của mình, mở rộng cơ thể của bạn và với sự hỗ trợ của dây, bạn có thể thực hiện các bài tập lâu hơn và sâu hơn hoặc thậm chí thực hiện một số tư thế yoga khác ngay từ đầu, chẳng hạn như chống tay hoặc gối đầu.

Yoga dây treo tường cũng hoàn hảo cho những người mới bắt đầu hoài nghi về tư thế yoga đảo ngược. Với yoga dây bạn có thể trải nghiệm các bài tập yoga trong một ánh sáng hoàn toàn mới, khác biệt. Nó cũng giúp bạn nhận thấy những thay đổi tinh tế trong cơ thể mà bạn có thể không cảm nhận được trước đây.
=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE

 

  • 4 Lợi ích khi tập yoga với dây

 

Trong hàng ngàn năm, các thiền sinh đã chào đón sức mạnh tinh thần và thể chất của yoga. May mắn thay, bạn không cần phải là một chuyên gia để gặt hái những lợi ích – chỉ cần thêm một vài tư thế vào thói quen hàng ngày có thể giúp ích cho sức khỏe của bạn theo mọi cách không ngờ.

Yoga với dây tăng cường sức khỏe cảm xúc và giảm căng thẳng

Yoga với dây giúp tăng cường năng lượng và tâm trạng. Nhiều người thực hành nó vì lợi ích của nó trong việc thư giãn và quản lý căng thẳng. Và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các can thiệp yoga có liên quan đến việc cải thiện các biện pháp khách quan về mức độ căng thẳng trong cơ thể, như giảm mức cortisol vào buổi tối , giảm mức cortisol khi thức dậy và giảm nhịp tim khi nghỉ ngơi.
=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE

Yoga có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon

Tập yoga nhẹ nhàng trước khi ngủ được khuyến khích như một cách thay đổi lối sống có thể giúp những người bị chứng mất ngủ, nhưng nó có thể là một thói quen trước khi đi ngủ tuyệt vời cho bất kỳ ai.

Thực hành các tư thế hoặc tư thế thư giãn, chẳng hạn như gập người về phía trước hoặc nằm ngửa, đặt chân lên tường có thể giúp bạn thư giãn ngay trước khi đi ngủ.

Yoga có thể giúp giảm đau lưng mãn tính

Đau lưng sẽ giảm bớt khi việc tập luyện này giúp cải thiện tính linh hoạt và sức mạnh cơ bắp. Nghiên cứu cho thấy yoga là phương pháp điều trị đau lưng mãn tính hiệu quả hơn so với cách chăm sóc thông thường để cải thiện chức năng lưng.

Yoga với dây đích thị là có tác dụng giảm đau lưng hiệu quả. Nếu bạn bị đau lưng, hãy chọn các loại yoga nhẹ nhàng thay vì các bài tập mạnh mẽ hơn, để tránh chấn thương.

Yoga với dây có thể giảm đau khớp

Tập thể dục thường xuyên có thể giúp giữ cho các khớp linh hoạt, cơ bắp săn chắc và cân nặng được kiểm soát, đó là những gì người bị viêm khớp cần để kiểm soát cơn đau. Yoga có thể là một cách tuyệt vời để những người bị viêm khớp duy trì hoạt động, bởi vì tốc độ vận động nhẹ nhàng có thể ít căng thẳng hơn so với các loại hình tập luyện khác

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập yoga có liên quan đến việc giảm đau và cải thiện chức năng khớp ở những người bị các loại viêm khớp khác nhau.

  • Nhược điểm của yoga

3.1 Rủi ro thương tật

Yoga, là một hình thức tập thể dục, phải được thực hiện đúng cách và điều độ. Nếu không, nó làm tăng rủi ro về thương tích.

Việc xoay cổ và quay đầu quá mức có thể làm tổn thương các động mạch đốt sống, dẫn đến sưng tấy và tạo ra các cục máu đông làm tăng khả năng bị đột quỵ. Vì vậy, các tư thế này là lý tưởng cho một cá nhân có tình trạng sức khỏe tốt và có thể gây thương tích từ nhẹ đến vĩnh viễn khi thực hiện ở mức độ quá cao.

3.2 Loãng xương

Một số tư thế có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho những người bị loãng xương. Điều này là do tư thế làm tăng mô mềm và xương bị tổn thương và thậm chí có thể gây căng cơ.Tuy nhiên, điều chỉnh các tư thế để phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn và phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn sẽ giảm bớt những tác động tiêu cực. 

3.3 Các tư thế yoga quá sức

Tập yoga quá nhiều có hại không? Tất nhiên chấn thương có thể xảy ra trong bất kỳ môn thể thao hoặc bài tập nào, nhưng nguy cơ chấn thương nghiêm trọng thường cao khi tập quá sức một bài tập cụ thể, bao gồm cả yoga. Ví dụ, đặt toàn bộ trọng lượng cơ thể lên tay có thể gây chấn thương khớp. Ngoài ra, những bất lợi của các bài tập yoga còn ảnh hưởng đến những người vẫn đang hồi phục sau một đợt điều trị y tế hoặc phẫu thuật gần đây. Điều này là do một số tư thế có thể làm trầm trọng thêm chấn thương, có nghĩa là bạn sẽ không hồi phục nhanh hơn|
=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE

 

 

 

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *